(+84) 463.28.7979

Sony có thể ra mắt PSP Phone và máy tính bảng trong năm nay?


Theo thông tin từ thời báo phố Wall (Wall Street Journal – WSJ), trong năm nay, hãng điện tử Sony có thể sẽ cho ra mắt hai sản phẩm hoàn toàn mới của mình đó là điện thoại kết hợp máy chơi game cầm tay nổi tiếng PSP (tạm gọi PSP Phone) và một mẫu máy tính bảng cạnh tranh trực tiếp với iPad sắp ra mắt của Apple.

PSP_Phone

Dù Sony chưa hề lên tiếng về khả năng này nhưng tờ WSJ dự đoán rằng ngay trong năm nay cả hai sản phẩm này sẽ được Sony giới thiệu. Sự có mặt một chiếc PSP Phone đã được đồn thổi từ lâu, nhiều người cho rằng nó sẽ là thiết bị kết hợp cả sức mạnh BXL, đồ họa, khả năng chơi game tuyệt đỉnh trên những chiếc PSP và thừa kế những tính năng mạnh mẽ trên điện thoại Sony Ericsson bây giờ.

Bên cạnh đó, WSJ còn cho biết về khả năng Sony có thể sẽ ra mắt một thiết bị mới kết hợp cả netbook, thiết bị đọc sách điện tử và máy chơi game PSP nhằm cạnh tranh trực tiếp với iPad của Apple. Ngoài ra, để cung cấp những nội dung số như game, sách điện tử, nhạc… cho thiết bị này, nhiều khả năng Sony sẽ phát triển một dịch vụ cho riêng mình (giống với iTunes) tạm gọi là Sony Online Service. Dù mới chỉ là tin đồn nhưng nếu thật sự Sony có ý định ra mắt hai thiết bị này trong năm nay, họ phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng, nếu muốn đối trọng với Apple.

Những năm gần đây, đặc biệt là năm 2009 vừa qua, Sony một trong ít công ty từng luôn dẫn đầu thị trường đồ chơi công nghệ trong nhiều chục năm đã hầu như bị quên lãng, trong khi Apple, Google luôn được nhắc đến.

Theo TT/Gizmodo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>