(+84) 463.28.7979

Sony đưa game PS lên đám mây, PS3 có thể chơi game của PS1 và PS2?


Một trong những nhược điểm của hệ máy PlayStation 3 (PS3) khiến người dùng khó chịu nhất đó là không có khả năng tương thích ngược – có nghĩa bạn không thể chơi lại những game PS1 vàPS2 yêu thích trên dòng máy hiện nay. Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ thay đổi, khi gần đây xuất hiện tin đồn rằng Sony sẽ hợp tác với dịch vụ game nền đám mây Gaikai để cung cấp các tựa game PS1 và PS2 lên nhiều thiết bị, bao gồm cả PS3.

Sony-PS3

Trong tuần qua, một bài viết của VG247 cho biết Sony sẽ công bố thoả thuận hợp tác với 1 trong những dịch vụ cung cấp game nền đám mây lớn tại hội nghị E3 2012. Sau đó, hãng điện tử Sony tiếp tục được cho là đang trong quá trình mua lại Gaikai hoặc OnLive. Thông tin thứ 3 đến từ GameIndustry International, nhận định rằng thỏa thuận hợp tác của Sony xuất phát từ nhu cầu đưa các tựa game trên PS1 và PS2 lên “sản phẩm phần cứng hiện tại của hãng”.

Nói một chút về Gaikai. Dịch vụ này đang hợp tác với các hãng phát hành game lớn như Electronic Arts, Capcom, Ubisoft, THQ để cung cấp các tựa game PC lên nhiều thiết bị khác nhau. YouTube, Facebook và LG cũng nằm trong danh sách những công ty có thỏa thuận hợp tác với Gaikai về việc cung cấp game nền đám mây. Đại diện của Gaikai từ chối đưa ra bình luận về tin đồn trên.

Sony sẽ tổ chức một buổi họp báo về PlayStation vào ngày 4/5 tới, trong khi đó hội nghị E3 2012 sẽ khai mạc 1 ngày sau đó.

Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>