(+84) 463.28.7979

Sony đã bắt tay vào phát triển PS4 từ năm 2010?


Chúng ta đều biết hiện Sony đang âm thầm phát triển một thế hệ Playstation kế tiếp trong thời gian qua, khi mà vòng đời của một hệ máy đã gần chấm dứt (7 năm cho thế hệ PS3, Xbox 360hiện tại) và rất nhiều tin đồn trong thời gian gần đây cũng đề cập đến vấn đề này. Dĩ nhiên tất cả vẫn chỉ là nghi vấn khi Sony chưa hề chính thức xác nhận bất cứ điều gì về chiếc Playstation mới này cả.

Mọi việc được hé lộ thêm một chút khi bản lý lịch của Attila Vass, cựu giám đốc nghiên cứu và phát triển của Sony, được đăng tải lên trang profile của anh tại LinkedIn. Theo đó, nó có nhắc đến anh đã từng tham gia thiết kế “một thế hệ Playstation kế tiếp” từ tháng 8 năm 2010 đến tháng 4/2012 vừa qua, bao gồm phát triển nền tảng đồ họa và bảo mật (chống bẻ khóa game) cho máy. Đáng tiếc là bản profile này không cho chúng ta thêm nhiều thông tin.

[IMG]
Bảng mô tả các dự án mà Attila Vass từng tham gia

Điều chắc chắn mà chúng ta biết được là PS 4 (nếu có) thì vẫn chỉ ở giai đoạn phát triển và ít nhất trong năm nay chúng ta sẽ không thể được sờ tận tay thiết bị này. Bao lâu nữa thì không ai biết được cả, ngoại trừ Sony. Trong các diễn biến tương tự, Microsoft cũng được cho là đang phát triển hệ máy Xbox kế tiếp, với tên gọi có thể sẽ là Xbox 720, Xbox 8 hoặc Xbox Infinity. Giống như Xbox 360 và PS 3, đây sẽ là hai đối thủ cạnh tranh ngang tài ngang sức ở mảng máy chơi game (console) trong tương lai.

[IMG]
PS 4 sẽ có thiết kế trong suốt?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>