(+84) 463.28.7979

Sony đã bán được hơn 320 ngàn máy PS Vita, người dùng phàn nàn về lỗi


Chiếc máy chơi game cầm tay thế hệ tiếp theo của Sony là PS Vita đã bắt đầu được bán ra tại Nhật Bản, một số đã về Việt Nam nhưng một số lỗi hệ thống cũng đã xuất hiện. Trong đoạn video dài hơn 1 phút bên dưới, có thể thấy rằng PS Vita đã hoàn toàn bị treo, người dùng không thể thao tác trên màn hình cảm ứng cũng như với các phím bấm. Thậm chí, khi bấm nút nguồn thì cũng không có chuyện gì xảy ra với PS Vita. Không chỉ có vậy, một số người dùng khác cũng phàn nàn rằng PS Vita của họ không thể khởi động mặc dù đã sạc đầy pin. Lỗi treo hệ thống này xảy ra khi người dùng cố gắng cập nhật phần mềm cho thiết bị. Sony cũng đã nhận thấy PS VIta gặp sự cố và phát hành bản cập nhật kèm lời xin lỗi tới người dùng. Hy vọng lỗi treo hệ thống và không thể khởi động sẽ sớm được Sony khắc phục, trước khi PS Vita được bán ra rộng rãi hơn trong thời gian tới.

PS_Vita

Dù gặp lỗi phần mềm nhưng PS Vita đang cho thấy nó là một thiết bị đáng mong chờ và được nhiều game thủ quan tâm khi mà chỉ trong hai ngày đầu tiên bán ra tại Nhật Bản, Sony đã tiêu thụ được 321.400 máy, theo dữ liệu của công ty nghiên cứu thị trường Enterbrain. So với PSP, thiết bị này có doanh số bán ra trong ngày đầu là 166 ngàn máy trong khi với Nintendo 3DS là 371 ngàn máy trong hai ngày đầu xuất hiện.

Nguồn: Engadget, The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>