(+84) 463.28.7979

Sony Ericsson công bố tình hình tài chính quý 1 – 2010


Chúc mừng Sony Ericsson! Sau một khoảng thời gian dài làm ăn không có lãi thì giờ đây liên minh Nhật – Thụy Điển này đã bắt đầu có lãi trong quý đầu tiên của năm 2010. Theo thông tin mà Sony Ericsson công bố mới đây thì trong 3 tháng đầu năm họ đạt mức lợi nhuận 21 triệu Euro (khoảng 28 triệu USD), tình hình đang dần khá lên với Sony Ericsson.

Sony_Ericsson

Trái ngược với nhiều dự đoán của các chuyên gia phân tích cho rằng trong quý 1 năm 2010 này, Sony Ericsson sẽ tiếp tục phải gánh chịu một khoản lỗ lên tới 128 triệu Euro nhưng thực tế không phải như vậy, Sony Ericsson đã làm tốt hơn họ dự đoán rất nhiều. Với lợi nhuận 21 triệu Euro, đây là khoảng thời gian đầu tiên sau gần 2 năm họ làm ăn có lãi. Dù làm ăn có lãi nhưng không phải do mức giá bán trung bình trên một sản phẩm (Average Selling Price) của Sony Ericsson giảm mà trái lại, nó còn tăng so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, mức giá bán bình quân trên một sản phẩm là 134 Euro (khoảng 181 USD), mức giá này đắt hơn 14 Euro so với năm 2009 (năm 2009 là 120 Euro).

Lợi nhuận dù có tăng nhưng doanh số bán ra so với cùng kỳ năm ngoái lại giảm, quý 1 năm 2009 họ bán được 14,5 triệu thiết bị trong khi năm nay chỉ là 10,5 triệu thiết bị dẫn đến thị phần giảm 1% (từ 5% xuống còn 4%). Với những sản phẩm ra mắt gần đây như XPERIA X10, Vivaz hay những Walkman phone như Zylo, Spiro cùng với chiến lược kinh doanh hợp lý, hy vọng Sony Ericsson sẽ dần lấy lại được vị thế của mình.

Theo: TT/GSMArena/Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>