(+84) 463.28.7979

Sony Ericsson nói về các khó khăn khi nâng cấp Ice Cream Sandwich


Sony Ericsson là một trong những hãng đầu tiên tuyên bố sẽ nâng cấp Android 4.0 Ice Cream Sandwich cho người dùng của hãng. Mới đây, Sony đã đăng tải trên trang web phát triển phần mềm của mình về các khó khăn mà hãng gặp phải trong quá trình đưa Android 4.0 lên các điện thoại hiện đang bán ra. Hãng cho biết lớp phần mềm Hardware Abstraction Layer (HAL, cho phép ứng dụng truy cập trực tiếp đến phần cứng) trong phiên bản Android mới được thiết kế tương thích hơn với vi xử lí Texas Instruments OMAP 4460 “trong một vài khía cạnh”. Galaxy Nexus, điện thoại đầu tiên trên thị trường chạy Android Ice Cream Sandwich, đang sử dụng CPU này. Trong khi đó, hầu hết các điện thoại XPERIA 2011 của Sony dùng vi xử lí của Qualcomm MSM8225 nên lập trình viên cần thời gian để điều chỉnh lại hoạt động của máy ảnh, âm thanh, đồ họa, Bluetooth, Wifi, GPS, cảm biến,… để chúng có thể hoạt động tốt.

Sony-Ericsson

Ngoài ra, Sony Ericsson còn nói rằng các thiết bị XPERIA được bán ra trong năm 2011 tuy sử dụng chung nền tảng và chipset Qualcomm 8225 nhưng màn hình, bộ nhớ, thiết bị ngoại vi (như camera), thiết bị thu phát sóng,… có nhiều điểm khác nhau nên hãng cần phải phát triển thêm để đảm bảo tính tương thích hoàn toàn. Sau khi đã có được bản cập nhật, hãng cần phải chạy một số thử nghiệm và bản địa hóa phiên bản Android 4.0. Một số người dùng thử sẽ báo cáo lại với Sony Ericsson về các lỗi của máy cũng như lỗi xảy ra với phần mềm được tải về Android Market. Cuối cùng, các thành phần được thay đổi phải được chứng nhận lại bởi các cơ quan có thẩm quyền (quốc tế hoặc địa phương) rồi mới đến tay người dùng đầu cuối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>