(+84) 463.28.7979

Sony Ericsson sẽ có nền tảng game mới và một smartphone lai PSP


Theo nguồn tin mà trang tin công nghệ Engadget cho rằng rất đáng tin cậy và có thật thì Sony Ericsson đang phát triển một nền tảng game mới dựa trên HĐH Android của Google cùng với một thiết bị mới được cho là smartphone lai máy chơi game cầm tay PSP. Thời điểm xuất hiện của nền tảng chơi game cùng với thiết bị mới này sẽ là tháng 10 năm nay dù chưa được xác thực.

Về thiết bị mới của Sony Ericsson, nó sẽ là điện thoại lai với máy chơi game cầm tay PSP. Thiết bị mới này được miêu tả có kiểu dáng lai giữa Samsung Captivate (phiên bản khác của Galaxy S) và chiếc PSP Go. Nói cách khác, nó sẽ là điện thoại dạng trượt ngang với phần trên giống Captivate và phần dưới là của PSP Go với phím điều hướng và bốn phím chức năng (D-Pad), kèm theo là một bàn rê hoạt động giống bộ điều khiển analog. Máy sẽ có màn hình rộng với kích cỡ vào khoảng 3,7″ tới 4,1″ độ phân giải WVGA (hoặc cao hơn), camera phía sau 5MP và chip xử lý Snapdragon tốc độ xung nhịp 1Ghz. Chi tiết hơn còn có miêu tả về màu sắc của máy, theo đó nó sẽ có màu chủ đạo là màu đen và tô điểm bằng màu bạc. Về thương hiệu mà Sony Ericsson sẽ sử dụng cho nó, có thể là XPERIA nhưng cũng có thể sẽ là một smartphone với nhãn hiệu PlayStation. Cuối cùng, nhiều người đã nhìn thấy thiết bị này cho rằng nó có kiểu dáng rất “sexy” và tuyệt đẹp.

Đó là thông tin về phần cứng, về phần mềm thì Sony Ericsson sẽ trang bị cho chiếc điện thoại này HĐH Android 3.0 (Gingerbread) chưa ra mắt với một khu vực mới trên Android Market (chợ ứng dụng trực tuyến) dành cho game. Các tựa game trên đó sẽ có thể tương thích với các thiết bị khác ngoài thiết bị mới của Sony Ericsson miễn là nó đáp ứng yêu cầu về cấu hình phần cứng. Tất nhiên những game mới này sẽ là game 3D và gồm cả những tựa game kết hợp tính năng thông tin không gian thực (AR).

Xin nhắc lại những thông tin trên không phải là tin đồn ngẫu nhiên, Engadget có cơ sở để tin rằng những gì họ biết sẽ có thật và sớm xuất hiện trên thị trường. Chúng ta cũng đã nghe khá nhiều về chiếc điện thoại lai với máy chơi game từ Sony Ericsson, có thể nó chính là chiếc được miêu tả phía trên.

Nguồn: Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *