(+84) 463.28.7979

Sony Ericsson và Nokia sa thải nhân viên để cắt giảm chi phí


Có vẻ như bóng ma của sự suy thoái vẫn chưa buông tha 2 công ty hàng đầu trong lĩnh vực di động này. Sau kết quả kinh doanh tồi tệ của quý 3 và phải thay đổi giám đốc tài chính thì Nokia lại phải tiếp tục sa thải thêm 330 nhân công nữa.

Sony

Cả 330 người này đang làm việc trong bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) của họ tại Oulu (Phần Lan) và Copenhagen (Đan Mạch). Được biết, trước đó tổng số nhân viên R&D của Nokia vào khoảng 17.000 người.

Như vậy là Nokia đã sa thải khoảng 2.300 nhân viên trong năm nay. Vào tháng 3 họ đã cho khoảng 1.700 người thôi việc. Hy vọng là trong tương lai việc này sẽ không còn tiếp diễn nữa.

Trong một động thái tương tự, Sony Ericsson cũng đã cắt giảm số nhân viên của mình để tiết kiệm chi phí. Có 4 cơ sở của hãng sẽ bị đóng cửa và khoảng 2.000 nhân viên sẽ bị cho nghỉ việc trên phạm vi toàn cầu. 4 cơ sở bao gồm trung tâm nghiên cứu Triangle Park ở Bắc Carolina, một cơ sở nhỏ ở Miami, 2 cơ sở khác ở Channai (Ấn Độ) và Kista (Thụy Điển). Tổng hành dinh khu vực Bắc Mỹ của hãng cũng được chuyển sang thành phố Atlanta.

Theo TT/Unwiredview/Electronista

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>