(+84) 463.28.7979

Sony: Firmware mới của NEX sẵn sàng auto focus từ các ống kính A mount


Sau nhiều chờ đợi, cuối cùng người dùng máy ảnh Alpha NEX cũng sẵn sàng để cập nhật phiên bản firmware mới 003. Điểm nổi bật trong phiên bản firmware này chính là việc cho phép ngàm chuyển đổi ống kính E-mount sang A-mount (LA-EA1) có thể lấy nét tự động khi sử dụng các ống kính ngàm A mount thay vì phải lấy nét tay trước đây.

Tuy nhiên, do bộ chuyển ngàm ống kính E-mount sang A-mount không có sẵn motor lấy nét. Chính vì thế chỉ có các ống kính có motor lấy nét SAM (Smooth Auto Focus Motor) hoặc SSM (Super Sonic Motor) cao cấp mới có khả năng lấy nét tự động.

Ngoài ra, bản firmware 003 này cũng cập nhật một số giao diện mới giúp người dùng sử dụng thoải mái hơn, không còn khó chịu như giao diện cũ. Cuối cùng, trong chế độ quay phim, người dùng có thể tùy chọn khẩu độ trong khi quay, thay vì không thể điều chỉnh trong firmware hiện thời.


Với firmware mới, bộ thiết bị như hình minh họa: Sony NEX-5, ống kính Alpha mount Carl Zeiss Distagon T* 24mm f/2 SSM sẽ hỗ trợ tính năng lấy nét tự động.
Nguồn: TT/DPreview

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *