(+84) 463.28.7979

Sony giới thiệu 2 máy tính siêu di động VAIO Y và VAIO S


Cả 2 sản phẩm này của Sony đều thuộc dòng siêu di động với thời lượng pin cao và cấu hình tốt. Tuy vậy VAIO Y nghiêng về vế đầu trong khi VAIO S lại thuộc vế sau cho dù màn hình của chúng giống nhau, đều là loại LCD đèn nền LED 13.3 inch. Cả 2 cũng có tùy chọn VAIO Everywair cho phép bạn kết nối Internet bất cứ nơi đầu nhờ mạng 3G.

VAIO S – Hiệu năng cao, mạnh mẽ cho công việc và giải trí:

VAIO S

Với bộ vỏ làm bằng hợp kim magiê, VAIO dòng S thật sự mạnh mẽ và khác biệt so với các dòng máy khác. Tuy vậy, không giống với truyền thống “nhẹ cân” của các dòng VAIO 13.3inch cao cấp trước đó như SZ và Z, S khá nặng, lên tới 2kg. Công nghệ vi xử lý mới nhất của Intel là Core i5 cũng đã được ứng dụng trong S. Bộ nhớ RAM của máy cũng đã được nâng dung lượng lên 4GB DDR3 và card đồ họa S dùng là NVIDIA® GeForce® 310M với 512MB bộ nhớ đồ họa GDDR3. Tất nhiên cổng HDMI xuất hiện gần đây trong các dòng máy VAIO khác cũng không thể thiếu trên chiếc máy này.

Đây cũng là lần đầu tiên Sony mang bàn rê chuột cảm ứng đa điểm và bàn phím Backlit kèm cảm biến ánh sáng vào các dòng máy của mình. Cảm biến này có thể tự động tắt mở đèn bàn phím cũng như điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với điều kiện môi trường xung quanh.

Công nghệ chống sốc ổ cứng Advanced HDD Protection cũng vẫn được tích hợp sẵn nhưng Sony đã cải tiến nó, cho phép bảo vệ ổ cứng của bạn ngay cả khi máy đang khởi động hoặc đưa về chế độ ngủ đông. Cổng USB trên S cũng đã được nâng lên 3 so với 2 của một số dòng trước đó. Tuy vậy vẫn là loại 2.0 chứ không phải 3.0 mới nhất.

VAIO Y – người bạn đường mỗi ngày

VAIO Y

Cũng có lớp vỏ hộp kim magiê như S nhưng Y nhẹ hơn nhiều, chưa đến 1,8kg. Thời lượng sử dụng pin của nó cũng được nâng cao đáng kể, lên đến 9 tiếng do Y dùng CPU tiết kiệm năng lượng CULV của Intel. Bù lại, các thông số kỹ thuật khác của Y cũng thấp hơn S, từ ổ cứng chỉ có 320GB cho đến card đồ họa Intel tích hợp.

Các tính năng mới của S như touchpad đa điểm và bàn phím có đèn nền cũng có mặt trên Y. Cả 2 máy cùng chia sẻ nút ASSIST ở mặt trước để nhanh chóng liên lạc đến chương trình VAIO Care của Sony. VAIO Care sẽ giúp bạn kiểm tra các thành phần của máy, phân tích và xử lý các vấn đề chỉ trong vài nút bấm. Trong các trường hợp bất khả kháng, nó sẽ hướng dẫn và thực hiện các biện pháp phục hồi dữ liệu ngay cả khi máy không thể khởi động.

Cả S và Y đều có thể đặt trước tại các cửa hàng Sony Style ngay trong thời điểm này, S sẽ có một số màu đặc biệt như xanh lá cây hay hồng tùy theo ý thích của chủ máy. Dự kiến cuối tháng này, Sony mới bắt đầu giao hàng đến tay người dùng.

Một số hình ảnh khác về VAIO S và Y:

VAIO S

VAIO S

VAIO S

VAIO S

Theo TT/Sony

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *