(+84) 463.28.7979

Sony giới thiệu thế hệ chip TransferJet thứ 2


Nếu bạn chưa hiểu về TransferJet thì bấm vào link này để đọc về nó. Nói một cách đơn giản, TransferJet là công nghệ truyền tải dữ liệu không dây do Sony tạo ra và bắt đầu thương mại hóa với những sản phẩm đầu tiên được giới thiệu tại CES 2010.

Giờ đây, hãng đã giới thiệu thế hệ chip thứ 2 với ưu điểm hỗ trợ đầy đủ USB 2.0 và PCI Express, cải tiến một số chi tiết trong cả phần mềm và cứng nhằm nâng tốc độ truyền tải dữ liệu lên 300Mbps. Thực tế thì Sony đã trình diễn tốc độ thực tế của TransferJet 2 là 350Mbps. Con chip TransferJet mới cũng sẽ tiết kiệm năng lượng hơn so với thế hệ đầu tiên.

Tại CEATEC 2010, nơi Sony trình diễn TransferJet, người ta cũng thấy Toshiba trình diễn một mẫu thể SD hỗ trợ công nghệ này. Hy vọng Sony sẽ sớm mở chuẩn của mình với các công ty khác, biến công nghệ tuyệt vời này thành hiện thực chứ không để nó “chết dần” như các chuẩn UMD, ATRAC hay MiniDisc mà họ từng sở hữu. Dù vậy thì cái giá phải trả để có TransferJet có thể sẽ khiến các nhà sản xuất khác phải chột dạ, tốn đến 1800 Yên, khoảng 21,18$ để tích hợp con chip CXD3270GG này vào bất cứ thiết bị nào. Quá trình sản xuất đại trà sẽ được bắt đầu vào cuối năm nay.

So kích thước với 1 cây bút bi
Truyền tải dữ liệu từ máy trái sang phải
Tốc độ truyền tải 357,42Mbps
Nguồn: TT/Tech-On!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *