(+84) 463.28.7979

Sony giới thiệu WhiteMagic – Panel 3" với hai chế độ tiêu thụ điện


Sony vừa qua đã giới thiệu panel màn hình thế hệ kế tiếp với kích cỡ 3″ của mình mang tên WhiteMagic. Đây là màn hình TFT LCD với độ phân giải VGA dành cho smartphone và máy ảnh hoặc máy quay. Điểm đặc biệt của màn hình 3″ mới của Sony đó là hai chế độ tiêu thụ điện, chế độ tiêu thụ điện thấp và chế độ ngoài trời. Hai chế độ cung cấp hai độ sáng khác nhau, nhờ đó lượng điện năng tiêu thụ cũng thay đổi theo từng chế độ.

Sony WhiteMagic

Khi chuyển sang chế độ tiết kiệm điện năng, WhiteMagic sẽ giảm công suất tiêu thụ điện xuống tới 50%, chỉ còn 125mW, độ sáng của màn hình khi ở chế độ này được Sony khẳng định có thể so sánh được với những màn hình LCD thông thường. Ngược lại, chế độ ngoài trời sẽ giúp tăng độ sáng cho màn hình, từ 470 cd/m2 lên mức 1000 cd/m2 và công suất tiêu thụ điện ở mức 300mW. Sony đưa ra phép so sánh: Màn hình 3″5 trên iPhone 4 có độ sáng tối đa chỉ là 500 cd/m2 (một nửa so với WhiteMagic).

Sony cho biết màn hình mới của họ có thể đạt độ sáng tối đa trong khi có công suất tiêu thụ điện ấn tượng là nhờ bổ sung thêm điểm ảnh trắng (white pixel) vào dải màu RGB thông thường và phát triển một thuật toán giúp sửa lỗi méo hình. Những lô hàng mẫu của WhiteMagic sẽ bắt đầu được Sony chuyển tới khách hàng từ tháng 10 với giá 65USD mỗi chiếc.

Nguồn: TT/TechCrunch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>