(+84) 463.28.7979

Sony giới hiệu PRS-T2 với giá 129$, cải tiến thiết kế, pin khỏe và hỗ trợ chia sẻ mạng


Từng là nhà sản xuất tiên phong trong lĩnh vực thiết bị đọc sách điện tử nhưng với sự xuất hiện của các đối thủ trên thị trường, đặc biệt là Amazon và B & N, Sony đã trở thành kẻ chiến bại ở địa hạt thế mạnh của mình. Máy đọc sách PRS-T1 Specifications của công ty đã xuất hiện trên thị trường gần một năm nhưng chưa đạt được thành công như mong đợi. Trong khi đó, những ngày qua đã có rất nhiều thông tin đề cập tới việc các phiên bản nâng cấp của Kindle và Nook sắp ra mắt với nhiều cải tiến đáng kể. Tuy nhiên, rõ ràng là hãng điện tử Nhật Bản không hề có ý định từ bỏ cuộc chơi khi họ âm thầm tung ra chiếc PRS-T2 với các thay đổi về thiết kế, màn hình, pin và hỗ trợ chia sẻ trực tuyến.

Trang Digitaltrends cho biết tuần trước họ đã có một số trải nghiệm với sản phẩm mới nhất của Sony. Website này nhận định, mặc dù vẫn giữ nguyên kích thước màn hình 6” nhưng thiết kế trên PRS-T2 đã có nhiều khác biệt khi các đường nét trở nên mềm mại và mượt mà hơn so với người tiền nhiệm PRS-T1 Spectification. Các phím bấm vật lý trước đây chỉ được định hướng theo icon chỉ dẫn bên trên thì nay đã trực quan hơn nhờ sự đồng bộ hình dạng và chức năng của chúng. Do đó, người dùng chỉ cần sờ là nhận biết được tay họ đang đặt ở đâu. Ngoài ra, màn hình trên PRS-T2 cũng được đánh giá là có cải tiến đáng kể. Trong các thử nghiệm, bộ phận hiển thị của nó chạy khá mượt ngay cả khi người dùng thực hiện lật trang liên tục. Hơn nữa, nó cũng hỗ trợ tốt chức năng phóng to và thu nhỏ với các cử chỉ bằng ngón tay hoặc bút cảm ứng.

Các thông tin cho biết thêm PRS-T2 vẫn có bộ nhớ trong khiêm tốn 2 GB như PRS-T1 và thực tế chỉ còn lại 1,3 GB sau khi cài đặt phần mềm ban đầu, tuy nhiên nếu muốn khe cắm microSD sẽ cho phép hỗ trợ tối đa 32 GB dung lượng mở rộng. Mặc dù được trang bị cổng kết nối Wi-Fi nhưng nếu không sử dụng tính năng này, thời lượng pin có thể lên tới 2 tháng. Thời gian dùng sẽ giảm đi đáng kể nếu độc giả truy nhập Internet. Giống như các dòng máy đọc sách khác, PRS-T2 cũng chưa được tích hợp chíp 3G.

Về các dịch vụ và phần mềm phụ trợ, bổ sung đáng chú ý nhất trên máy đọc sách mới của Sony là tính năng cho phép người dùng chia sẻ trực tuyến các thông tin về cuốn sách mà họ biết với bạn bè và người thân qua mạng xã hội Facebook hay ứng dụng ghi chú Evernote. Khách hàng có thể truy nhập vào kho Reader Store của Sony hoặc Google Book để tìm và đặt hàng sách. Tuy nhiên, nếu chưa có gì để đọc thì họ cũng có thể yên tâm khi được tặng kèm miễn phí phiếu mua bản tiếng Anh của tập truyện Harry Potter và Hòn đá phù thủy.

Được biết, người mua có thể lựa chọn một trong 3 phiên bản PRS-T2 với các màu đỏ, đen hoặc trắng. Giá bán sản phẩm trên Sony Store là 129$, khá cao so với mức 79$ của Kindle.

Dưới đây là tổng hợp tính năng của Sony PRS-T2:

  • Màn hình: cảm ứng 6” sử dụng công nghệ E-Ink Pearl, độ phân giải 800×600.
  • Kích thước: 172 × 109 × 8.8 mm.
  • Nặng: 167 gram.
  • Hỗ trợ định dạng: EPUB, PDF, TXT, và các loại ảnh JPEG, BMP, PNG, GIF.
  • Bộ nhớ: 1,3 GB và hỗ trợ tối đa 32 GB microSD.
  • Pin: Lithium-ion, sạc đầy sau 2 giờ với adapter chuẩn 3,7 V hoặc 2,5 giờ qua cổng USB, thời lượng 2 tháng (tắt Wi-Fi).
  • Hỗ trợ chia sẻ trực tuyến Facebook và Evernote.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>