(+84) 463.28.7979

Sony giới thiệu Xperia Tablet S: Tegra 3, Android 4.0, chống nước


Tại IFA 2012, Sony đã chính thức giới thiệu mẫu máy tính bảng Xperia Tablet S. Đây là sản phẩm kế nhiệm cho Tablet S và Tablet P mà hãng ra mắt hồi năm ngoái. Nó cũng là mẫu máy tính bảng đầu tiên thuộc dòng Xperia, thể hiện rõ ý định của Sony về chiến lược thống nhất các dòng sản phẩm. Xperia Tablet S chạy trên vi xử lí NVIDIA Tegra 3, sử dụng hệ điều hành Android 4.0 đi kèm nhiều phần mềm của Sony và có khả năng chống nước. Thiết kế của máy gần giống với Tablet S, chỉ khác là phần gập phía sau ngắn hơn và được làm bằng kim loại. Độ mỏng của máy từ 8,89mm đến 11,9mm, nặng 571 gram. Màn hình của máy vẫn có kích thước 9,4″ độ phân giải 1280 x 800 và tấm nền IPS.

Sony-Xperia-Tablet-S
Về những phần mềm tùy biến của Sony, trước hết có thể kể đến Guest Mode (chế độ khách). Tính năng này cho phân chia quyền sử dụng phần mềm và truy cập cài đặt cho từng người dùng một. Ví dụ, bạn có thể tắt Google Play Store khi đưa máy cho con cái sử dụng. Nền tảng giải trí đa phương tiện PlayMemories (người dùng được tặng 5GB lưu trữ miễn phí), dịch vụ Video/Music Unlimited, phần mềm WALKMAN, Album, Movies và ứng dụng đọc sách Reader cũng có mặt trên Xperia Tablet S.

Ngoài ra, Sony còn mang lên chiếc máy tính bảng mới của mình các “Small Apps”. Đây là những phần mềm nhỏ (như máy tính, ghi chú, trình duyệt, ghi âm, đồng hồ bấm giờ,…) xuất hiện trên màn hình, gần giống với small apps trên các máy tính bảng Samsung và Galaxy Note. Máy cũng có phần mềm Watch Now để xem các kênh truyền hình, nhưng phải trả phí.

Xperia Tablet S còn khả năng điều khiển các thiết bị điện tử khác thông qua kết nối hồng ngoại giống Tablet S, tuy nhiên nó được bổ sung tính năng macro để ghi lại hàng loạt thao tác cùng lúc. Sony cho biết thiết bị của mình sẽ sớm được nâng cấp lên Android 4.1 trong thời gian tới. Hiện Xperia Tablet S đã cho đặt hàng với giá cho model 16GB, 32GB và 64GB lần lượt là 399$, 499$ và 599$. Hàng sẽ bắt đầu giao vào 7/9.

Về mặt phụ kiện, Sony cung cấp một bộ vỏ tích hợp bàn phím (100$), một chân đế với cổng HDMI và USB (100$), đế sạc (40$), đế dựng máy đơn giản (25$), dock loa (120$) và bao đựng (51$ hoặc 80$ nếu chọn loại bằng da).

Cấu hình Xperia Tablet S:

 • Màn hình 9,4″ tấm nền IPS độ phân giải 1280 x 800
 • CPU NVIDIA Tegra 3
 • RAM 1GB
 • Chống nước theo chuẩn IPX-4
 • Nhiều phần mềm cài thêm của Sony
 • Được tặng 5GB trên dịch vụ PlayMemories
 • Có chế độ điều khiển hồng ngoại cho các thiết bị khác
 • Độ mỏng từ 8,89mm đến 11,9mm, nặng 571 gram
 • Pin 6000mAh cho thời gian sử dụng lên đến 10 giờ
 • Có khe cắm thẻ SD kích thước đầy đủ, hỗ trợ adapter HDMI, Wifi
 • Công nghệ âm thanh ClearAudio+

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *