(+84) 463.28.7979

Sony kỳ vọng sẽ bán ra 3 triệu máy PS4 trong năm nay


Vài ngày trước thời điểm bán ra của thế hệ máy chơi game mới nhất là PlayStation 4 (PS4), hãng điện tử Nhật Bản đã đưa ra dự đoán về doanh số cho những tháng cuối năm và cả năm tài chính sẽ kết thúc vào tháng 3 năm 2014. Sony tự tin họ sẽ bán ra 3 triệu máy PS4 khi năm 2013 kết thúc, tức ngang bằng với mức dự đoán mà các nhà phân tích đưa ra. Trong khi đó, họ kỳ vọng khi năm tài chính này kết thúc vào tháng 3/2014, sẽ bán ra tổng cộng 5 triệu máy PS4. Thông tin trên được chủ tịch và giám đốc điều hành khu vực Mỹ của Sony Jack Tretton chia sẻ trong một buổi phỏng vấn.

PS4 được Sony giới thiệu vào đầu năm nay và sẽ bán ra tại Mỹ từ 15/11 trong khi thị trường châu Âu là 29/11 và sẽ mở rộng ra 32 thị trường vào kỳ mua sắm cuối năm. Lợi thế của Sony so với Microsoft trong cuộc chiến này đó là thời gian bán ra sớm hơn 1 tuần và quy mô bán ra rộng rãi hơn (Xbox One bán ra 1 tuần sau đó ở 13 quốc gia). Chủ tịch khu vực Mỹ của Sony cũng cho biết họ sẽ rút kinh nghiệm từ vấn đề trong khâu cung ứng dẫn tới việc khan hàng của PS3 khi chiếc máy này bán ra năm 2006. PS4 có giá bán đề xuất là 399 USD trong khi Xbox One có giá 499 USD.

Nguồn: Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>