(+84) 463.28.7979

Sony làm mới cấu hình và thêm màu sắc cho nhiều laptop VAIO


Sony vừa đưa ra thông báo về việc nâng cấp nhiều dòng máy tính xách tay của hãng với vi xử lí mới hơn, một số tùy chọn kết nối và màu sắc mới. Trước hết là chiếc VAIO Z, dòng laptop siêu di động cao cấp của hãng, sẽ có tùy chọn kết nối 4G LTE của nhà mạng Verizon, bổ sung màu “xám sợi carbon” (Carbon Fiber Silver) và có mã là Z23 (model ra mắt năm ngoái là Z22). CPU cơ bản của chiếc máy này là Core i5-2450M với xung nhịp 2,5GHz, cao hơn 0,1GHz so với VAIO Z22. Giá khởi điểm cho mẫu máy mới này là 1949,99 USD, đi kèm theo máy là đế Power Media Dock nhằm mở rộng cổng kết nối và cũng là nơi chứa vi xử lí đồ họa rời để tăng cường sức mạnh xử lí. Giá này cao hơn 100 USD so với giá hiện tại mẫu VAIO Z22. Tùy chọn kết nối 4G LTE đang được miễn phí đến ngày 4/2, sau đó thì người dùng phải bỏ thêm 150 USD để nâng cấp.

Dòng máy kế tiếp được làm mới đó là VAIO S. Cả hai model 13″ (VAIO SA) và 15,5″ (VAIO SE) đều được nâng cấp vi xử lí Intel Core mới nhất, cao nhất là Core i7, tuy nhiên Sony không liệt kê chi tiết vi xử lí mới. Model 15,5″ giờ đã được nâng cấp độ phân giải màn hình mặc định lên Full-HD 1920 x 1080 (trước đây cấu hình tiêu chuẩn chỉ là 1600 x 900) và sử dụng tấm nền IPS. Mẫu 13″ sẽ có giá khởi điểm là 799,99 USD, trong khi chiếc 15,5″ thì bắt đầu từ 979,99 USD với cấu hình vi xử lí Core i5. VAIO S mới sẽ bắt đầu bán ra thị trường vào đầu tháng Hai.

Sony cũng tiết lộ rằng VAIO EH (14″) và VAIO EG (15,5″) cũng được đổi mới vi xử lí. Người dùng có thể chọn lựa giữa CPU Intel Pentium B960, Core i3-2350M hoặc Core i5-2450M, tất cả đều có xung nhịp nhanh hơn 0,1GHz so với thế hệ trước.

pinkvaioc

VAIO C màu Hồng kính vạn hoa

Dòng máy cuối cùng được làm mới đó là VAIO C. Model này được cung cấp thêm tùy chọn màu “Hồng kính vạn hoa” với những đường nét thiết kế lấy cảm hứng theo phong cách nghệ thuật Art Nouveau, một phong cách nghệ thuật, kiến trúc, nghệ thuật ứng dung (đặc biệt là nghệ thuật trang trí) phổ biến vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Sony nói rằng các nhà thiết kế của họ có ý định dùng thiết kế này để phản chiếu ánh sáng nên hãng đã dùng giấy với hai lớp để tạo độ sâu cho hình ảnh. Một lớp phim mỏng bên trên lớp giấy này nên khi nhìn gần, người dùng sẽ thấy như nó được khắc và vẽ các họa tiết lên nắp máy. Màu hồng này hiện diện trên cả hai mẫu 14″ và 15″. Ngoài ra, VAIO C còn có màu mới là “Đen hình học” với thiết kế hoài cổ của những năm 60 kết hợp với hình ảnh ma trận. Để mang lại hiệu ứng nhìn lập thể, Sony dùng nhiều lớp với các họa tiết hình học khác nhau. VAIO C sẽ được tặng kèm túi đựng trị giá 40 USD nếu mua trước ngày 4/2.

Sony làm mới cấu hình và thêm màu sắc cho nhiều laptop VAIO
VAIO C màu Đen hình học

Về mặt phần mềm, ứng dụng Media Gallery được nâng cấp lên phiên bản 2.0, tích hợp chặt chẽ hơn với các mạng xã hội phổ biến. VAIO S mới sẽ được cài sẵn phiên bản này. Các máy mới sẽ được dùng thử dịch vụ nhạc Music Unlimited miễn phí trong 180 ngày. VAIO F và VAIO L thì được cài đặt ứng dụng Sony Imagination Studio Multimedia Edition và Sony Vegas Movie Studio HD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>