(+84) 463.28.7979

Sony lên kế hoạch sản xuất điện thoại và máy chơi game kết hợp


Tờ báo Nikkei uy tín của Nhật Bản đăng tin ngày hôm qua cho hay Sony đang chuẩn bị cho thành lập nhóm thiết kế cho sản phẩm mới, thiết bị được cho là kết hợp giữa điện thoại Sony Ericsson lừng danh với máy chơi game cầm tay PSP.

sony-psp-phone

Nguồn động lực chính khiến cho “đại gia” Sony đi theo con đường kết hợp điện thoại với máy chơi game không ai khác chính là Apple iPhone và iPod Touch, hai thiết bị đang giúp Apple và App Store của họ ngày một ăn nên làm ra. Không thể phủ nhận những thành công mà Apple đã đạt được, kể từ khi ra mắt iPhone năm 2007 đến nay thì đã có vô số nhà phát triển game đến với iPhone và cho ra mắt những game đẹp mắt với cốt truyện hay không kém gì PSP, thậm chí số lượng game cho iPhone còn nhiều hơn với sự góp sức từ những Gameloft, EA… Tính từ thời điểm Apple cho ra mắt iPhone và iPod Touch năm 2007, số máy mà Apple bán ra là hơn 40 triệu máy trong khi PSP bán được 50 triệu thiết bị trong vòng 5 năm.

Cùng với đó, liên doanh Nhật Bản – Thụy Điển Sony Ericsson hiện đang sở hữu những công nghệ cũng như sản phẩm điện thoại với mẫu mã đẹp và tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như Cyber-shot hay Walkman. Vì vậy, sự kết hợp giữa PSP và mảng điện thoại Sony Ericsson sẽ giúp Sony tăng doanh thu và thị phần đang ngày một hao hụt bởi iPhone và iPod Touch. Với tiềm lực công nghệ cũng như kinh nghiệm sẵn có thì Sony sẽ không khó để đi đến sự kết hợp này. Sony dự kiến sẽ bắt đầu kế hoạch này trong tháng 7 này và có thể những chiếc Sony Ericsson PSP smartphone sẽ ra mắt vào cuối năm.

Theo TT/Gizmodo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *