(+84) 463.28.7979

Sony NEX-F3 chính thức: cảm biến 16.1, đèn flash pop-up, màn hình xoay 180 độ


Sau một vài lần lộ hình ảnh và thông tin, Sony hôm nay đã chính thức bổ sung vào dòng máy chụp hình NEX model F3 với cảm biến độ phân giải 16.1MP. Nếu coi F3 là sự nâng cấp từ C3 thì hai chiếc máy này không khác nhau nhiều lắm về cảm biến ảnh nhưng Sony đã thực hiện những thay đổi về thiết kế của máy cũng như thêm vào một số trang bị tiện lợi cho người dùng.

NEX-F3 có thiết kế hiện đại với phần báng cầm máy nhô ra phía trước nhiều hơn, cho cảm giác cầm máy chắc chắn và thao tác dễ dàng. Nếu không gắn ống kính, trọng lượng của máy vào khoảng 255 gram, tức nặng hơn một chút khi so với NEX-C3 ra mắt hè năm ngoái. Phía mặt sau của máy bao gồm núm xoay truyền thống và hai nút chức năng nằm ở phía trên và dưới núm xoay. Nút quay phim vẫn nằm ở mép trên cùng dải với nút flash nhưng Sony đã trang bị thêm nút xem hình nhanh ở đây, trên C3 không có nút này.

Sau NEX-7 thì F3 là chiếc NEX tiếp theo có đèn flash dạng pop-up, tức bấm nút thì đèn sẽ mở lên. Bên cạnh đèn flash pop-up, máy mới còn có màn hình LCD 3″ có thể xoay 180 độ để người dùng vừa có thể tự tay bấm máy, vừa có thể xem trực tiếp hình chụp.

Trong hộp máy, Sony không trang bị cục sạc rời mà người dùng chỉ có thể sạc máy qua kết nối micro USB, quá trình này mất khoảng 5 tiếng. Cảm biến Exmor kích cỡ APS-C của F3 có thể quay phim Full-HD, ISO hỗ trợ tối đa 16.000 và khả năng chụp liên tiếp 5,5 tấm/giây. Ngoài ra, F3 cũng có một số tính năng độc đáo của Sony như Auto Portrait Framing (tự lấy khung chụp chân dung), rất hữu ích khi chụp chân dung. Tính năng này cho phép máy tự động đưa chủ thể vào khung hình và áp dụng tỉ lệ 1/3 kinh điển với mỗi tấm hình chân dung. Nhờ công nghệ By Pixel Super Resolution, tấm hình chụp chân dung bị cắt (crop) sau đó sẽ vẫn giữ nguyên độ phân giải, với đầy đủ chi tiết.

Bên cạnh F3, Sony hôm nay còn giới thiệu ống kính tele 18-200mm f/3.5-6.3 cho dòng máy NEX. Ống này cho giải zoom tương đương 11x, công nghệ Optical SteadyShot và Direct Manual Focus. Ống kính SEL18200LE sẽ được bán ra từ tháng 7 với giá 850USD trong khi NEX-F3 đi kèm ống 18-55mm có giá 600USD, bán ra từ tháng 6 với ba màu bạc, trắng và đen.

Cấu hình chi tiết Sony NEX-F3:

 • Cảm biến APS-C 16.1MP
 • BXL hình BIONZ
 • ISO 200-16.000
 • Quay phim Full-HD 50i/25p
 • Màn hình LCD 3″ Xtra Fine 921 ngàn điểm ảnh, xoay 180 độ
 • SteadyShot INSIDE
 • 11 hiệu ứng hình ảnh
 • Chụp nhanh 5,5 hình/giây (chế độ ưu tiên tốc độ)
 • Đèn flash GN6 pop-up
 • Thẻ Memory Stick PRO Duo, SD/SDHC/SDXC
 • Trọng lượng 255 gram (chưa pin, thẻ)

 

Nguồn: Sony EU

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>