(+84) 463.28.7979

Sony phát triển công nghệ truyền điện/tín hiệu không dây


Trong hình chúng ta có thể thấy: một chiếc tivi Sony không cần cáp nối, tức là không có cáp hình/tiếng, thậm chí là cáp nguồn hoặc bất kì một sợi cáp nào cả.

Theo đó, Sony đã ứng dụng công nghệ dẫn điện/tín hiệu không dây trên chiếc tivi này, cho phép truyền 60watt điện mà không cần đến dây dẫn.

Sony_wifi

Theo thử nghiệm, công nghệ không dây mới của Sony có thể truyền 60W điện đó trong vòng khoản cách khoản 50cm, một vài thử nghiệm còn ghi nhận được khoản cách tối đa lên đến 80cm, thật là ấn tượng. Thậm chí nếu sử dụng các thiết bị tiếp nối mở rộng, khoản cách còn thể nâng cao thêm nữa, nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sony cho biết, công nghệ mới dựa trên việc ứng dụng sự cộng hưởng của từ trường, theo đó năng lượng điện từ sẽ truyền dẫn (không dây) từ thiết bị này qua thiết bị kia, cả 2 đều có chung tần số cộng hưởng.

Theo Sony, hiệu suất của hệ thốg này có thể đạt đến 80%, một số trường hợp sai sót tần số cộng hưởng sẽ khiến hiệu suất giảm xuống chỉ còn 60%, do đó công nghệ này còn đang được nghiên cứu và cải tiến thêm nữa. Hiện chưa có nghiên cứu nào được tiến hành nhằm chứng minh sự an toàn tuyệt đối của công nghệ này đối với sức khỏe của con người cũng như môi trường. Tuy nhiên đây sẽ là bước tiến quan trọng của công nghệ hiện đại nếu như chúng được Sony phát triển thành công và thương mại hóa trong tương lai.

Theo TT/Sony

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>