(+84) 463.28.7979

Sony ra laptop siêu mỏng chạy Chrome OS


Theo nguồn tin không chính thức, để bổ sung cho 3 máy tính bảng (bao gồm 2 chiếc hình dáng lạ), Sony đang sản xuất 2 MTXT siêu mỏng và siêu nhẹ, có kệ (dock), chạy hệ điều hành Chrome OS.

Công ty Sony đang phát triển 2 MTXT Vaio mới, trang tin CNews.ru dẫn nguồn Sony Insider cho biết. Chiếc MTXT đầu sẽ dựa trên nền tảng Google Chrome OS – một hệ điều hành đám mây được giới thiệu từ năm 2009. Đặc điểm của Chrome OS là nó được thiết kế để làm việc với các dịch vụ web. Trên thực tế, hệ điều hành là một trình duyệt web để truy cập Internet có bổ sung các trình điều khiển thiết bị. Bộ lưu trữ được sử dụng là bộ nhớ flash vì nó cho phép giảm thời gian khởi động.
Sony Insider cho biết các thông số kỹ thuật của MTXT mới như sau: màn hình 11,6 inch (29,464 cm) độ phân giải 1366×768 pixel, sử dụng hệ thống chip 2 nhân Nvidia Tegra 2 xung nhịp đến 1GHz và 1GB bộ nhớ động; mô – đun nhớ eMMC dung lượng 16GB và hỗ trợ Wi-Fi. Người ta nói bàn phím của máy có thêm phím tìm kiếm trên Internet, còn các phím F1-F12 ở hàng trên cùng sẽ được thay bằng các phím hệ thống (điều chỉnh độ sáng màn hình, độ lớn của âm thanh…). Trọng lượng máy sẽ vào khoảng gần 1kg. Thời gian làm việc lên tới 8 giờ.
Sản phẩm mới có thể được bán ra vào Hè 2011. Sau đó, Sony sẽ cập nhật thiết bị này, bổ sung cho nó Bluetooth và định vị vệ tinh GPS. Giá bán hiện chưa được đề cập.

Sản phẩm mới sẽ góp phần đa dạng hoá sản phẩm của Sony

Sản phẩm mới thứ hai là một MTXT siêu mỏng được chế tạo theo kiểu cách của MacBook Air. Máy sẽ nặng 1,13kg, trang bị bộ xử lý Intel Core i7, với thời gian làm việc từ 8 đến 16,5 giờ. MTXT này sẽ được trang bị kệ (dock). Bộ dock này bao gồm ổ ghi đĩa Blu-ray, khe cắm VGA và HDMI, khe đấu nối mạng Ethernet và khe cắm USB. Trọng lượng của bộ dock này là 680g. Thú vị nhất là dock cũng sẽ có card đồ hoạ rời gắn ngoài của AMD Whistler-XT với 1GB bộ nhớ video. Trước đây, nhà sản xuất đã cố gắng thực hiện những giải pháp đó nhưng chúng không được đón nhận rộng rãi. Chưa rõ dock có đi kèm với MTXT như một bộ máy tổng thể, hay chỉ được cung cấp như tuỳ chọn riêng.

Ngoài ra, MTXT này sẽ được trang bị công nghệ Intel Thunderbolt hiện mới chỉ có ở MacBook Pro. Công nghệ này cũng nổi tiếng với tên gọi Light Peak dùng để đấu nối nhanh các thiết bị ngoại vi. Trước đây, đã có tin Sony chuẩn bị tung ra máy tính bảng multimedia (tương tự iPad) và hai thiết bị lạ – máy tính bảng trượt và máy tính bảng sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>