(+84) 463.28.7979

Sony ra mắt Action Cam: máy quay phim Full-HD nhỏ gọn, độ bền cao


Trước đây Sony đã từng tiết lộ về chiếc máy quay phim nhỏ gọn có thể đeo được. Và hôm nay, tại triển lãm IFA 2012, hãng đã chính thức giới thiệu nó trước công chúng với tên gọi Action Cam. Mẫu camcorder này có thể gắn được vào nhiều vị trí khác nhau như mũ bảo hiểm, ván trượt, ghi-đông xe, cho phép ghi lại những khoảnh khắc thú vị khi chơi thể thao ở độ phân giải 1080p (tốc độ 30fps) hoặc 720p (tốc độ 60fps hoặc 120fps). Sony trang bị cho sản phẩm của mình cảm biến 16 megapixel Exmor-R, ống kính cố định Carl Zeiss góc rộng 170 độ, tính năng ổn định hình ảnhSteadyShot. Action Cam phiên bản thường (HDR-AS10) sẽ được bán ra trong tháng 9 với giá 200$, còn bản có Wifi (HDR-AS15) thì có giá 270$*.

Sony-HD

Sony cho biết cảm biến CMOS của máy mang lại độ nhạy sáng cao, thích hợp dùng cho những môi trường thiếu sáng. Nó còn giúp tăng cường độ nét của hình ảnh và giảm nhiễu. Ngoài 5 chế độ quay phim dao động từ 30 khung hình đến 60 khung hình trong một giây, Action Cam có một chế độ tên là Interval Still Recording để phục vụ cho nhu cầu ghi hình ảnh dạng time-lapse. Việc điều khiển được thực hiện thông qua nút Start/Stop lớn. Nó hỗ trợ thẻ nhớ Memory Stick Micro, tất nhiên cũng tương thích với cả thẻ microSD và microSDHC. Sản phẩm có micro stereo, cổng USB, HDMI và jack xuất âm thanh.

Đi kèm theo Action Cam là pin sạc, một ngàm dính và case chống thấm nước có ngàm tripod. Lớp vỏ này giúp Action Cam hoạt động tốt ở độ sâu lên đến 60m hoặc khi bị thả rơi từ độ cao 1,5m. Nó cũng đóng vai trò chống bụi, bẩn, bùn, tuyết và những tác nhân bên ngoài có thể ảnh hưởng đến việc quay phim của thiết bị. Được biết, Sony sẽ cung cấp thêm các ngàm để gắn máy lên băng đeo đầu, kính mắt loại lớn, băng đeo tay hoặc đế gắn Action Cam lên các phương tiện giao thông. Sony còn dự tính ra mắt thêm một adapter lật để điều chỉnh góc quay cho máy, một báng cầm tay tích hợp màn hình LCD 2,7″ và lớp vỏ chống sương mù.

*Action Cam bản Wifi có thể được điều khiển thông qua ứng dụng PlayMemories dành cho các smartphone và máy tính bảng chạy Android, iOS.

Theo Engadget

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *