(+84) 463.28.7979

Sony ra mắt bản mẫu thiết bị ghi chú/đọc sách với màn hình E-ink 13,3″, thương mại hóa trong năm nay


Sony mới đây đã ra mắt Digital Paper, một bản mẫu thiết bị dùng màn hình E-ink 13,3″ với độ phân giải 1200 x 1600. Kích cỡ này tương đương với một tờ giấy A4 mà chúng ta hay sử dụng nên chữ sẽ hiển thị đúng kích thước như khi in ra. Màn hình cảm ứng của máy thuộc loại điện từ (Electromagnetic induction) và có áp dụng thêm “công nghệ quang học” (optical touch technology, có lẽ là cảm ứng hồng ngoại) nên người dùng có thể chạm bằng bút stylus đi kèm hoặc ngón tay. Máy cho phép viết, đánh dấu và ghi chú thẳng vào tập tin PDF (định dạng tập tin duy nhất mà máy có thể đọc được ở thời điểm này). Máy khá mỏng (6,8mm) và nhẹ (385g), do đó rất thích hợp để học sinh, sinh viên mang bên mình đến trường. Sony trang bị cho Digital Paper bộ nhớ trong 4GB, hỗ trợ mở rộng dung lượng bằng thẻ microSD và có sẵn kết nối Wi-Fi để phục vụ tính năng chia sẻ tập tin giữa nhiều người với nhau.

Sony

Sony cho biết thêm rằng trong điều kiện kết nối Wi-Fi được tắt đi, thời lượng pin của Digital Paper có thể đạt đến 3 tuần chỉ với một lần sạc, một con số rất ấn tượng nhờ có màn hình E-ink với mức tiêu thụ điện năng thấp (đi kèm điều kiện đọc file PDF mỗi ngày 1 tiếng, ghi chú mỗi ngày 5 phút). Sony dự tính sẽ thương mại hóa sản phẩm này vào ngay trong năm nay và đưa vào thử nghiệm tại ba trường đại học ở Nhật.

Trước đây Sony đã từng có một số máy đọc sách có hỗ trợ tính năng ghi chú dùng màn hình E-ink, ví dụ như chiếc PRS-T1/T2, PRS-600BC… Barnes & Noble, Amazon cũng có vài mẫu e-reader dùng E-ink.

Cấu hình cơ bản của Sony Digital Paper:

  • Màn hình: 13,3″ độ phân giải 1200 x 1600, công nghệ E-ink, cảm ứng điện từ, “công nghệ quang học”, 16 sắc độ xám
  • CPU: chưa rõ
  • RAM: chưa rõ
  • Pin: dùng được khoảng 3 tuần cho một lần sạc
  • Kết nối: Wi-Fi b/g/n (2,4GHz)
  • Bộ nhớ trong/Thẻ nhớ: 4GB, có hỗ trợ thẻ microSD
  • Kích thước: 233 × 310 × 6.8mm (“phần màn hình là 4.8mm”)
  • Trọng lượng: 358g
Nguồn: Sony

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>