(+84) 463.28.7979

Sony ra mắt Xperia Z Ultra: Màn hình 6.4″ công nghệ triluminos, Snapdragon 800, 6,5mm


Tại sự kiện Mobile Asia Expo đang diễn ra tại Thượng Hải, Sony đã chính thức ra mắt chiếc điện thoại mới nhất của mình với tên gọi Xperia Z Ultra. Đây là chiếc máy lớn nhất của Sony cho đến thời điểm hiện tại với màn hình kích thước lên đến 6.4″, sử dụng công nghệ triluminos với độ phân giải FullHD 1,920 x 1,080. Cùng với đó là bxl quad-core Snapdragon 800 với tốc độ 2.2GHz và 2GB RAM.

xperia z ultra

Cấu hình chi tiết của Xperia Z Ultra:

 • Màu sắc: Đen, trắng, hồng
 • Kích thước: 179.4 x 92.2 x 6.5 mm
 • Khối lượng: 212 grams
 • Màn hình: kích thước 6.44″, độ phân giải 1,920 x 1,080, công nghệ hiển thị triluminos, chip xử lý X-Reality Mobile
 • OS: Android 4.2 (Jelly Bean)
 • CPU: quad-core, Qualcomm Snapdragon 800, tốc độ 2.2 GHz
 • Bộ nhớ trong 16GB, hỗ trợ mở rộng qua thẻ nhớ ngoài microSD
 • Camera: 8 megapixel, 16x digital zoom, HDR, HD video recording (1080p), Exmor RS for mobile
 • Music: 3D Surround Sound, ClearAudio+, xLoud™ Experience
 • Tính năng đặc biệt: IPX5/8 (chống nước) & IP5X (chống bụi bẩn), màn hình cảm ứng đặc biệt
 • Pin: 3000 mAh

Điểm nhấn đầu tiên chính là màn hình cực lớn với kích thước lên đến 6.44″, độ phân giải FullHD 1,920 x 1,080, có thể coi Xperia Z Ultra là chiếc điện thoại lớn nhất hiện nay. Công nghệ hiển thịTriluminos cùng với chip xử lý X-Reality Mobile (thay cho BRAVIA Engine 2) hứa hẹn mang lại khả năng vượt trội cho màn hình của chiếc máy này, đồng thời cũng tiết kiệm pin hơn. Công nghệ hiển thị Triluminos sử dụng công nghệ chấm lượng tử để cung cấp khả năng tái tạo màu trung thực hơn và chất lượng ảnh cao hơn. Sony hiện sử dụng Triluminos trên một số mẫu TV cao cấp và hãng cũng dự tính sẽ mang nó lên laptop trong thời gian tới như Sony Ultrabook VAIO Duo 13 và VAIO Pro.

Điểm nhấn thứ 2 là thân hình cực kì mỏng manh của Xperia Z Ultra với chỉ số độ mỏng ấn tượng 6.5mm. Tuy nhiên với khung viền bằng nhôm cùng kính trước sau thì máy nặng 212 grams, chắc chắn khi cầm bằng 1 tay lâu sẽ mỏi. Mặt trước làm bằng kính cường lực, tấm nền OptiContrast cho góc nhìn rộng. Xperia Z Ultra sẽ có 3 màu để bạn lựa chọn là đen, trắng và hồng. Viền màn hình của Z Ultra được làm rất nhỏ, Sony cố gắng thiết kế để người dùng vẫn có thể sử dụng một tay với chiếc máy này. Phần mềm trong máy được tuỳ chỉnh bạn bạn có thể thu gọn nó về cạnh, ví dụ như keyboard chẳng hạn, keyboard sẽ có thể nằm gọn gần cạnh máy và bạn có thể cầm máy một tay và thao tác bình thường.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>