(+84) 463.28.7979

Sony sẽ làm máy full-frame thay thế A900, ra mắt ống kính G 500mm F4


Sony đã chính thức xác nhận rằng hãng sẽ chế tạo một máy ảnh full-frame mới để thay thế cho dòng máy Alpha A900 xuất hiện đã lâu. Chưa có thông tin nào khác về chiếc máy này được tiết lộ tại triển lãm về ngành ảnh CP+ đang diễn ra tại Nhật. Tuy nhiên, nhiều khả năng chiếc máy kế nhiệm A900 sẽ dùng công nghệ gương mờ (transclusent mirror) giống các máy dòng SLT hiện tại của hãng. Cũng trong dịp này, Sony cũng giới thiệu ống kính ngàm A-mount 500mm F4 thuộc dòng G (dòng lens cao cấp của Sony, giống như dòng L của Canon hay N của Nikon) đã từng lộ diện nhiều lần kể từ hội chợ ảnh PMA 2007. Đây là ống kính có tiêu cự dài nhất trong số các ống G của Sony. Ống 500mm F4 sẽ bắt đầu bán ra ở châu Âu vào cuối tháng 3 nhưng giá cả chưa được tiết lộ, chỉ chắc chắn rằng nó sẽ không hề rẻ chút nào. Hình thức bán ống kính này sẽ là Build-To-Other (BTO), tức chỉ làm khi có đơn đặt hàng chứ không sản xuất hàng loạt, đại trà.

Ống 500mm F4 (mã hiệu SAL500F40G) này được thiết kế để chống chọi với các điều kiện khắc nghiệt. Vòng lấy nét, chỗ nối trước, sau của ống kính được bảo vệ bởi các seal chống bụi và chống vô nước. Giống các ống A-mount khác, SAL500F40G tương thích với công nghệ chống rung SteadyShot INSIDE ở trong thân máy ảnh và có thể bù lại tối đa 4,5 khẩu cho tốc độ chụp nếu người dùng rung tay. Trong số 11 thấu kính (xếp thành 10 nhóm) của sản phẩm, có 3 thấu kính ED (tán xạ thấp). Đây cũng là ống kính đầu tiên trong số các lens G được trang bị lớp phủ Nano AR Coating giúp hình ảnh rõ hơn, sắc nét hơn, giảm hiện tượng phản xạ (giảm 80% so với các ống kính thế hệ trước) trong nội bộ các thấu kính, tương tự như lớp phủ Nano Crystal Coating của Nikon.

Loa (hood) của ống kính được làm bằng sợi cacbon với những đường nhung để hấp thu ánh sáng, loại bỏ hiện tượng lóa cho ảnh. Sản phẩm cũng sở hữu mô-tơ lấy nét siêu êm Super Sonic wave với mạch điện mới, đẩy nhanh tốc độ và độ nhạy khi dùng chế độ bám nét đối tượng so với các ống thông thường của Sony. Công tắc gạt Direct Manual Focus trên thiết bị cho phép người dùng lấy nét tay để có độ nét tốt nhất theo ý mình, sau khi hệ thống lấy nét tự động của máy đã xác nhận đối tượng chụp.

Cấu hình của SAL500F40G:

  • Khẩu độ: F4 – F32
  • Số lá khẩu: 9
  • Tỉ số phóng đại cực đại: 0.135x
  • Khoảng lấy nét gần nhất: 4.0 m
  • Đường kính filter: 42mm
  • Kích thước: 140 x 367.5 mm
  • Tương thích teleconverter: Có:1.4x ở chế độ AF và MF, 2x ở chế độ MF
  • Trọng lượng: 3460 g
Sony 500mm

Sony sẽ làm máy full-frame thay thế A900, ra mắt ống kính G 500mm F4

Sony sẽ làm máy full-frame thay thế A900, ra mắt ống kính G 500mm F4

Sony sẽ làm máy full-frame thay thế A900, ra mắt ống kính G 500mm F4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>