(+84) 463.28.7979

Sony sẽ sử dụng OS của PS Vita cho điện thoại và tablet?


Tân chủ tịch và giám đốc điều hành của tập đoàn điện tử Sony, Kazuo Hirai, mới đây đã tiết lộ về khả năng Sony có thể chuyển hệ điều hành của máy chơi game cầm tay PS Vita lên nhiều thiết bị khác như điện thoại và máy tính bảng.

Sony-OS-PS Vita

Trả lời câu hỏi của các phóng viên trong một buổi phỏng vấn, Kazuo cho biết “nếu các bạn hỏi tôi rằng liệu Sony có phát triển hệ điều hành cho Vita để nó có thể được sử dụng cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, ngoài việc phục vụ tốt nhu cầu chơi game, hay không thì tôi xin trả lời rằng điều đó là khả dĩ”. Ông giải thích thêm “nó không có nghĩa là Sony đang sử dụng nền tảng của Vita cho các thiết bị khác, song phần mềm của chúng tôi được thiết kế để có thể phát triển và mở rộng về mặt lý thuyết”.

Cho đến nay, những nỗ lực của đại gia công nghệ Nhật Bản nhằm cạnh tranh trong phân khúc điện thoại Android giá rẻ vẫn chưa cho thấy kết quả gì khả quan. Sony vừa công bố nhiều khoản lỗ lớn trong năm tài chính 2011, với nguyên nhân là sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường. Chính vì thế, một nền tảng độc quyền, với trọng tâm là chơi game, có thể giúp Sony tạo được sự khác biệt trên thị trường di động đang cực kỳ đông đúc hiện nay. Khi được hỏi về khả năng Sony sẽ chuyển những dòng game điện thoại lên Vita, phó chủ tịch của Sony Kunimasa Suzuki cho biết “đây chính là nguyên nhân tại sao chúng tôi sẽ đầu tư mạnh vào PlayStation Suite trong năm nay”.

Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *