(+84) 463.28.7979

Sony thừa nhận chip Nvidia trên Vaio quá nóng


Lỗi từ chip Nvidia dẫn tới một số laptop Vaio dòng FZ, AR, C, LM cho đến LT bỗng dưng trắng trơn hay hình ảnh bị biến dạng.

Vaio-fz

Dòng Vaio FZ của Sony. Ảnh: Techgadgets.

Laptop Vaio, mua trong thời gian 4 năm trở lại đây nếu có lỗi đồ họa Nvidia như trên, sẽ được Sony sửa chữa miễn phí. Điều này có thể khiến người dùng Sony Vaio bớt lo phần nào, nhưng sẽ khiến Nvidia tiếp tục “mất ăn mất ngủ” vì “bệnh cũ tái phát”.

Tháng 7/2008, đợt “bùng phát” đầu tiên của lỗi này được Nvidia “dập” bằng cách đưa ra các bản cập nhật driver cho card đồ họa. Nhưng cũng chỉ giúp giảm bớt “gánh nặng” về nhiệt độ quá nóng cho máy do card đồ họa gây ra. Liên tiếp sau đó, cả Dell và HP đều đưa ra thông báo kèm danh sách các mẫu laptop “dính” lỗi đồ họa. Để khắc phục, cả 2 hãng ngay lập tức cung cấp các bản vá lỗi hoặc gia hạn bảo hành cho sản phẩm. Theo HP và Dell, lỗi đồ họa có trên các mẫu GPU GeForce 8400M, GeForce 8600M, GeForce Go 6000, 7000 và cả Quadro NVS 135M, Quadro FX 360

Trước tình hình đó, Sony vẫn khẳng định những chiếc Vaio cao cấp của mình “miễn nhiễm” những vấn đề kể trên. Thực tế, trên diễn đàn hỗ trợ của hãng đã có rất nhiều phàn nàn về các lỗi liên quan đến đồ họa, như màn hình bỗng dưng trắng trơn, hình ảnh bị biến dạng, và xuất hiện các ký tự lạ ….

Không thể mãi làm ngơ, cuối cùng, Sony cũng phải chính thức thừa nhận một tỷ lệ phần trăm “nhỏ” các mẫu laptop của mình cũng gặp lỗi đồ họa Nividia. Những dòng máy “dính” là Vaio FZ, AR, C, LM cho đến LT, tuy nhiên, không phải tất cả model. Sony cho biết, sẽ chịu trách nhiệm sẽ sửa chữa miễn phí những laptop bị lỗi được mua trong vòng 4 năm trở lại đây, bất kể máy đó còn hạn bảo hành hay không.

Theo Sohoa/Notebookcheck

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *