(+84) 463.28.7979

Sony thông báo mức lỗ khổng lồ vượt qua dự đoán


Chỉ một ngày sau khi thông báo bổ nhiệm tân Giám đốc điều hành Kazuo Hirai, Sony đã đưa ra bản báo cáo tình hình kinh doanh trong quý tài chính thứ 3 của năm 2011, qua đó cho thấy hãng này đã chịu mức lỗ khổng lồ, vượt qua những dự đoán ban đầu.

Kazuo Hirai

Ông Kazuo Hirai. (Nguồn: AP)

Báo cáo trên cũng khiến cho giá cổ phiếu của Sony bị sụt tới hơn 6% vào đầu phiên giao dịch chứng khoán.

Sony cho biết, mức lỗ hoạt động của họ là 1,2 tỷ USD, trong số 23,4 tỷ USD doanh thu. Doanh thu này giảm hơn 17% so với cùng kỳ của tài khóa 2010.

Trong khi đó, mức lỗ ròng của Sony trong năm 2011 là 2,9 tỷ USD, cao hơn hai lần so với dự báo lỗ 1,2 tỷ USD trước đó.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng hoạt động bết bát nói trên được cho là do thảm họa thiên nhiên lũ lụt tại Thái Lan đã gây ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động của Sony, cũng như vì sự suy giảm thị phần mạnh mẽ của khối S-LCD.

Dự kiến, Sony sẽ còn cắt giảm dự báo tiêu thụ thiết bị game PlayStation 3 trong cả năm xuống mức 14 triệu đơn vị sản phẩm, thay vì 15 triệu như trước.

Không những vậy, hãng điện tử Nhật Bản còn cắt giảm cả dự báo doanh số bán camera số trong cả năm xuống mức 21 triệu đơn vị sản phẩm, thay cho 23 triệu như ước tính lúc trước./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>