(+84) 463.28.7979

Sony trong quý 3/2011: Lỗ 2 tỉ USD, dự đoán lỗ 2,9 tỉ USD cả năm


Sony mới đây đã đưa ra báo cáo chi tiết về tình hình kinh doanh của công ty trong quý 3 của năm tài chính 2011. Đúng như dự đoán, quý 3/2011 là một quý mà Sony phải gánh chịu khoản lỗ lớn nhất vào khoảng 2 tỉ USD, nó lớn hơn rất nhiều so với một quý trước đó khi họ chỉ lỗ 346 triệu USD. Không chỉ phải gánh chịu mức lợi nhuận âm, doanh số bán ra các sản phẩm của Sony trong quý vừa rồi cũng giảm đáng kể, chắc chắn Kazuo Hirai sẽ phải hành động nhiều để cứu vớt Sony khi ông lên làm CEO. Sony ghi nhận doanh thu 23,37 tỉ USD trong quý vừa rồi, giảm 17,4% so với cùng kỳ năm ngoái và cho rằng lũ lụt ở Thái Lan, thị trường suy giảm ở những nước phát triển cũng như tỉ giá ngoại tệ đã khiến Sony có một quý tồi tệ. Bên cạnh đó, trong quý 3 vừa rồi Sony cũng thu về một tiền từ việc bán cổ phiếu ở liên doanh S-LCD với Samsung nhưng họ cũng phải bỏ ra hơn 1 tỷ EUR để mua lại liên minh Sony Ericsson.

Sony

Doanh số bán ra các sản phẩm tiêu dùng giảm 24% so với một năm về trước, chủ yếu là do mảng kinh doanh TV đem lại. Không chỉ có mảng kinh doanh sản phẩm tiêu dùng, Sony Pictures, Sony Music, Sony Ericsson cũng báo cáo kết quả kinh doanh thua lỗ. Cùng với TV thì PlayStation 3 cũng là sản phẩm góp phần làm cho quý thứ 3 của năm 2011 ảm đạm đối với Sony. Bloomberg cho biết Sony dự đoán rằng khoản lỗ cho cả năm tài chính 2011 mà hãng phải gánh chịu sẽ vào khoảng 2,9 tỉ USD, tăng nhiều so với con số 1,2 tỉ USD mà hãng ước tính trong tháng 11. Sony đang cần tầm nhìn và quyết định đúng đắn của ông như khi ông đưa mảng máy chơi game của Sony tăng trưởng mạnh mẽ trong quá khứ đấy ông Kazuo Hirai!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>