(+84) 463.28.7979

Sony VAIO lỗi chip đồ họa


Hãng Sony vừa cho biết, một vài mẫu laptop Vaio trang bị chip đồ họa bị lỗi của Nvidia có thể khiến laptop nóng quá mức cần thiết và gây hỏng hóc.

vaio-pin-error

Sony sẽ bảo hành và sửa chữa miễn phí cho những mẫu Vaio sử dụng chip đồ họa Nvidia bị lỗi. Trên thực tế, không chỉ có Sony mới bị “dính” vào vấn đề này mà còn có cả Apple, Dell và HP. Nvidia cho biết các laptop bị lỗi chip đồ họa thường gặp trình trạng méo hình, nhòe hoặc không hiển thị hình ảnh khi xem video.

Sony sẽ trả chi phí sửa chữa và cấp giấy bảo hành thêm 3 năm nữa cho những chiếc laptop bị lỗi. Thông thường những chiếc laptop này chỉ được bảo hành 12 tháng. Năm ngoái, Nvidia đã thông báo các chip đồ họa bị hiện tượng quá nóng do lỗi vật liệu và thiết kế tản nhiệt của một số laptop. Hiện tượng quá nóng có thể khiến laptop bị hỏng.

Sau sự việc trên, Dell, HP và Apple được khách hàng yêu cầu phải sửa BIOS và thay thế miễn phí cho các laptop bị lỗi chip đồ họa. Trên các trang web như HP Lies, các khách hàng vẫn phàn nàn về việc các nhà sản xuất máy tính không sửa chữa miễn phí cho các mẫu laptop bị hỏng do chip đồ họa.

Sự cố trên cũng đã gây thiệt hại lớn cho Nvidia. Hãng đã phải bỏ ra hơn 300 triệu USD để chi phí cho việc bảo hành và thay thế sản phẩm lỗi.

Theo Sony, các mẫu Vaio của hãng được trang bị chip đồ họa Nvidia gồm có: VGN-AR1xx, VGN-AR2xx, VGN-AR3xx, VGN-FZ1xx, VGN-FZ2xx, VGN-FZ3xx, VGN-FZ4xx, VGC-LT1xx và VGC-LT2xx. Vì vậy, nếu người dùng sở hữu dòng laptop Vaio trên mà gặp hiện tượng quá nóng thì nên mang đến hãng để kiểm tra và sửa chữa.

Theo vnmedia/PCworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *