(+84) 463.28.7979

Sony vs iPad, chiến lược mới của Sony?


Ngày 4/2/2010, Sony đã nói bóng gió rằng công ty đang chuẩn bị kế hoạch để “thách thức” iPad của Apple. “Đó là thị trường mà chúng tôi cảm thấy rất thú vị.

Sony iPad

Chúng tôi tự tin vào khả năng sáng tạo nên các sản phẩm của mình”, ông Nobuyuki Oneda, CFO của Sony nói trong một buổi họp báo để ra công bố tình hình tài chính của công ty.

Ông Oneda không cung cấp bất cứ chi tiết nào về những sản phẩm của công ty nhưng Sony nói rằng đang để mắt đến thị trường tương tự như thiết bị cầm tay của Apple. Trong tháng 10 năm rồi, Sony cũng nói rằng hãng có đang có kế hoạch ra mắt nhiều thiết bị di động mới được chế tạo để sử dụng các dịch vụ mạng. Những thiết bị đó sẽ kết nối đến các cửa hàng trực tuyến mới của Sony để mang nhạc, phim, game và ebook đến với các sản phẩm như TV Bravia, máy tính VAIO, máy nghe nhạc Walkman và các thiết bị đọc sách điện tử.

Oneda đưa ra nhận định rằng sự ra mắt chính thức của iPad vào tháng ba sẽ không gây nhiều tác động lên thị trường ebook reader. “Chiếc Sony Reader Daily Edition với kết nối 3G đã nhận được những phản hồi tốt và chúng tôi dự định sẽ đẩy mạnh doanh số của chúng.”

Theo TT/ComputerWorld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>