(+84) 463.28.7979

Sony Xperia S được đưa vào dự án AOSP, có thể được hưởng ưu đãi như dòng Nexus


Một vài ngày trước, Jean-Baptiste Queru, người đứng đầu dự án Android Open Source (AOSP) cho biết Google đang bắt đầu thử nghiệm Sony Xperia S trước khi chính thức thêm nó vào danh sách AOSP. Theo đó, Google được cho là đang tìm kiếm sự hợp tác với cộng đồng phát triển nhằm trực tiếp hỗ trợ dòng Xperia S thông qua dự án AOSP, điều tương tự với những gì tập đoàn công nghệ Mỹ này làm với dòng sản phẩm Nexus của mình. Lí do tại sao chọn Xperia S, Query giải thích đó là một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh mẽ, sử dụng mạng GSM và có thể mở khoá bootloader, điều quan trọng hơn nó được sản xuất bởi Sony – tập đoàn vốn rất thân với dự án AOSP này. Bởi từ trước đến nay Sony luôn là một trong những nhà sản xuất phần cứng Android rất cởi mở và gắn bó với cộng đồng phát triển, họ luôn đưa ra các bản thử nghiệm (beta) trước khi phát hành phiển bản cập nhật chính thức, điều đó đã giúp ích rất nhiều những nhà lập trình viên cũng như đội ngũ FreeXperia – nhóm chuyên phát triển bản ROM tuỳ biến CyanogenMod cho dòng sản phẩm Xperia – tiếp cận dễ dàng hơn với dự án mã nguồn mở Android.

Sony-Xperia-S

Có thể nói đây là lần đầu tiên một thiết bị không phải từ Google được đưa vào thử nghiệm trong dự án AOSP. Nếu thành công, chúng ta sẽ được thấy một chiếc điện thoại sản xuất bởi Sony nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ Google cũng như cộng đồng phát triển mã nguồn mở Android, điều chỉ xuất hiện đối với dòng điện thoại Nexus. Xperia S là chiếc smartphone vừa được Sony giới thiệu cách đây không lâu, máy được trang bị màn hình 4,3″ độ phân giải HD 720p, vi xử lí hai nhân xung nhịp 1,5GHz, máy ảnh 12 megapixel dùng cảm biến Exmor-R. Qua động thái này của Google, nhiều người tin tưởng rằng Sony sẽ trở thành nhà sản xuất chiếc Nexus tiếp theo thay cho Samsung hoặc Asus ở thời điểm hiện tại. Trước đây, Google đã kết hợp với HTC cho ra mắt Nexus One và phần nào đó là Motorola với chiếc Xoom đầu tiên. Bản thân Sony Ericsson đã từng từ chối Google một lần nhưng có lẽ lần này Sony sẽ không làm điều đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>