(+84) 463.28.7979

Sopcast đã có phiên bản dành cho Mac OS X


Sopcast là phần mềm khá nổi tiếng trên windows và mới đây thì nó đã phát hành phiên bản dành cho hệ điều hành Mac OS X, hoàn toàn miễn phí. Đây là phần mềm chia sẻ video dạng P2P, chuyên stream các video đủ thể loại nhưng có lẽ ở VN thì anh em dùng nhiều nhất để coi đá banh online. Trước đây người dùng OS X khá thiệt thòi vì không có phần mềm nào có tính năng tương tự, còn muốn cài Sopcast thì phải nhờ qua máy ảo Parallel, VMware hay nhẹ hơn thì cũng phải qua chục bước thiết lập với Crossover. Với phiên bản chính thức của Sopcast dành cho OS X này thì việc cài đặt và sử dụng đã dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên Sopcast có một cái hay nữa đó là bạn kiếm được mấy kênh thể thao HD, coi trên máy tính thì ngon hơn nhiều so với cái chất lượng tivi cùi bắp. Để tải bản mới nhất thì bạn truy cập vào link sau:

File tải về có dung lượng khoảng 7MB, sau khi tải thì nhấp đúp để nó mount ra rồi kéo thả SopCast vào thư mục Applications là xong. Phiên bản trên Mac OS này không có nhiều tính năng, cột bên trái là danh sách những kênh có sẵn. Ngoài ra có thêm 1 tính năng nữa mà chúng ta hay dùng đó là Open SOP URL … (Bạn có thể tìm thấy nó trên menu File hoặc nhấn phím tắt – Command + U).

Sopcast

Thông thường khi muốn coi một kênh (chương trình) nào đó thì bạn cần có URL của nó. Ở VN mình thì anh em dùng Sopcast để coi đá banh là chủ yếu và có một số web dưới đây để mọi người tham khảo và lấy link.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>