(+84) 463.28.7979

SquareTrade: iPhone 5 bền hơn Galaxy S3, S3 bền hơn S4


SquareTrade là một công ty chuyên bán các dịch vụ kéo dài thời gian bảo hành của Mỹ. Hiện tại thì họ vừa thực hiện một số bài thử nghiệm rất khoa học về độ bền của 3 chiếc điện thoại iPhone 5, Samsung Galaxy S4 và Galaxy S3. Theo SquareTrade thì iPhone 5 là bền nhất, tiếp đó là S3 và cuối cùng là S4. Xét theo thang điểm từ 1-10 với 1 là bền nhất và 10 là dễ hỏng nhất, iPhone 5 đạt 5 điểm, S3 6,5 điểm và S4 là 7 điểm.

iPhone 5

Ba bài thử nghiệm mà SquareTrade thực hiện trong video gồm:

  • Thả rơi từ độ cao 1,2m xuống đất
  • Đặt 3 sản phẩm lên mặt bàn và dùng thước đẩy cùng lúc xem sản phẩm nào chạy xa hơn (dễ trượt hơn)
  • Nhúng nước cả 3 sản phẩm trong khi chúng đang quay video

Ngoài 3 bài test trong video thì họ còn thực hiện thử độ bền mặt trước và sau, khả năng bám tay… Tất cả các thử nghiệm đều được thực hiện rất khoa học, hầu hết là dùng máy nên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả này.

Galaxy S4 bị xếp thấp điểm hơn S3 vì nó trơn và dễ trượt hơn. Ngoài ra, màn hình của S4 lớn hơn, viền nhỏ cũng làm giảm độ bám tay của sản phẩm. Có một ưu điểm của S4 là nó chống nước tốt hơn, S3 bị mất loa khi nhúng nước còn S4 thì không bị.

squaretrade-130430
Nguồn: Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>