(+84) 463.28.7979

StatCounter: Sử dụng web trên di động tăng gấp đôi so với năm trước


Số người dùng truy cập Internet từ thiết bị di động đang tăng gấp đôi sau mỗi năm, kể từ năm 2009. Trong tháng đầu năm 2012, lượng truy cập Internet từ điện thoại di động đạt mức tăng 8,5% từ 4,3% trong năm 2011. Nếu xét theo từng thiết bị và nền tảng, Nokia đứng đầu với 40% trong khi người dùng tại Mỹ và tại Anh truy cập vào Internet từ iPhone là nhiều nhất.

web_mobile

Thống kê từ StatCounter cho thấy lượng người dùng truy cập vào Internet từ điện thoại di động (không tính tablet) đang tăng với tốc độ ổn định sau mỗi năm. Trong tháng 1/2009, mức tăng trưởng chỉ là 0,7% nhưng sau đó một năm, con số này là 1,6%. Tốc độ tăng gấp đôi tiếp tục với 4,3% trong năm 2011 và 8,5 trong tháng 1 năm nay.

Trong tổng số điện thoại truy cập Internet trong năm vừa qua, 40% trong số đó là do Nokia sản xuất. Dù không mấy thành công với smartphone nhưng vị trí dẫn đầu thuộc về Nokia vì sự phổ biến tại các quốc gia đang phát triển như Ấn Độ. Apple chỉ chịu thua Nokia với vị trí thứ hai toàn cầu dù họ đứng đầu tại Anh và Mỹ.

Nokia và Apple cách nhau một khoảng khá xa nhưng có thể thấy rõ sức tăng mạnh mẽ từ Apple. Họ bỏ xa cái tên đứng thứ ba là Samsung với 28,76%, trong khi Samsung chỉ là 14%. Nếu tính tất cả những điện thoại chạy Android, chúng chiếm 24,72% trong tổng số các thiết bị di động được sử dụng để truy cập Internet toàn cầu.

Tính riêng tại thị trường Bắc Mỹ, điện thoại của Apple dẫn đầu trong thống kê với 59,11%. Họ bỏ xa Samsung ở vị trí thứ hai với 11,43% và RIM ở vị trí kế tiếp với 10,06%. ReadWriteWeb cho rằng nếu vẫn giữ được mức tăng trưởng qua hàng năm như hiện nay thì tới 2013, cứ 6 người dùng Internet thì sẽ có 1 người truy cập từ điện thoại di động.

StatCounter: Sử dụng web trên di động tăng gấp đôi so với năm trước

Nguồn: ReadWriteWeb

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>