(+84) 463.28.7979

SteelSeries ra mắt thiết bị theo dõi và phân tích chuyển động của mắt dành cho game thủ


Trước thềm sự kiện chuyên về game E3 sắp diễn ra, SteelSeries đã giới thiệt một thiết bị mang tênSentry Eye Tracker được hợp tác phát triển cùng với Tobii, công ty chuyên về theo dõi mắt. Sản phẩm này sẽ “cung cấp cho game thủ khả năng theo dõi, phân tích và benchmark chuyển động của mắt cũng như hành vi trong quá trình chơi game để cải thiện cách chơi và chiến thắng”. Cụ thể hơn, Sentry Eye Tracker sẽ theo dõi vị trí người dùng nhìn vào màn hình, thời gian tập trung nhìn là bao lâu, từ đó đưa ra thông số “Fixations per Minute” (FPM). Thông số này cho biết mức độ thường xuyên mà người dùng di chuyển mắt xung quanh màn hình. Giá trị FPM càng thấp cho thấy game thủ có thể xử lý được nhiều thông tin hơn.

2509226_SteelSeries_Sentry_Eye_Tracker_01

SteelSeries hiện đang làm việc với một số game thủ chuyên nghiệp trên toàn thế giới để thiết lập nên một thư viện số liệu tối ưu. Nó sẽ hỗ trợ người dùng so sánh giữa chuyển động mắt của mình với những người chơi giỏi hơn, từ đó tự mình điều chỉnh lại cách nhìn sao cho việc chơi game được tốt nhất có thể.

Bên cạnh đó, Sentry Eye Tracker cũng có thể dùng cử chỉ của mắt để điều khiển các đối tượng trong game. SteelSeries và Tobii sẽ tiếp tục bắt tay nhau để phát triển và cung cấp tính năng này trong tương lai. Hai hãng cũng đang phối hợp với nhiều đối tác khác để triển khai tính năng liên quan đến mắt vào những nền tảng khác dành riêng cho việc chơi game. Ví dụ, hãng Overwolf đang dự tính dùng Sentry để tối ưu hóa những tính năng liên quan đến mạng xã hội khi chơi game.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *