(+84) 463.28.7979

Stephen Elop: Bing Maps sẽ mang thương hiệu Nokia trên nhiều nền tảng


Hôm nay, trong một cuộc phỏng vấn do Pocket-lint thực hiệu sau khi triển lãm CES 2012 khép lại, giám đốc điều hành Nokia – Stephen Elop cho biết tên thương hiệu Nokia sẽ sớm xuất hiện trên các thiết bị khác không chỉ riêng trên điện thoại Nokia. Ông nói: “Bạn sẽ thấy từ ‘Nokia’ trên một dịch vụ bản đồ thuộc sở hữu của Microsoft mà bạn đang sử dụng trong thời gian qua. Ngay cả khi bạn có một chiếc BlackBerry, thì những ai sắp sử dụng Bing Maps sẽ thấy cả tên thương hiệu Nokia trong đó.”

bing-maps

Qua những gì Elop cho biết thì nhiều khả năng, Bing Maps sẽ được đổi tên thương hiệu thành Nokia (Nokia Maps hay Nokia gì đó) và điều này sẽ là một cú sốc đối với những công ty hỗ trợ dịch vụ Bing, điển hình như RIM.

Theo Elop: “Là một phần của mối quan hệ hợp tác mà chúng tôi đã thiết lập với Microsoft, Nokia đang đánh cược rất lớn vào ván bài Windows Phone, đặc biệt là nền tảng dịch vụ theo địa điểm bao gồm bản đồ, định vị và nhiều ứng dụng liên quan khác.” “Trong thời gian tới, những gì bạn sẽ thấy là bên cạnh các dịch vụ đặc thù của Microsoft bao gồm cả Bing Maps thì rất nhiều dịch vụ khác sẽ được thực hiện bởi Nokia.”

Elop cũng nói với Pocket-lint rằng thỏa thuận của Nokia nhằm giúp Microsoft cải thiện các dịch vụ dẫn đường sẽ là một cách để bảo vệ công ty Phần Lan và đảm bảo hợp đồng giữa 2 công ty không gặp phải tình trạng “chỉ 1 bên hành động còn bên kia ngồi không” như nhiều người lầm tưởng. Elop cho biết: “Chúng tôi thực hiện điều này bởi lý do quan trọng là chúng tôi có tài sản, tài nguyên bản đồ tốt hơn. Thêm vào đó, điều này cũng tạo nên sự cân bằng trong mối quan hệ với Microsoft.”

P/S: Thông tin trên có thể là tin không vui đối với những nhà sản xuất thiết bị hỗ trợ Bing Maps. Tuy nhiên, nếu xét riêng về Windows Phone thì người dùng WP sẽ có cơ sở để hy vọng khi Bing Maps trên nền tảng này vẫn chưa hỗ trợ đầy đủ nhiều khu vực trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngược lại, Nokia Maps lại hỗ trợ bản địa tốt hơn và thử nghĩ Bing Maps + Nokia Maps sẽ như thế nào nếu cả 2 được sáp nhập!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>