(+84) 463.28.7979

Steve Ballmer: “Hợp tác với Yahoo là không giới hạn”


Hôm qua (5/10), Giám đốc điều hành Steve Ballmer của Microsoft cho biết, quan hệ hợp tác giữa hãng với Yahoo trong lĩnh vực tìm kiếm sẽ không bị giới hạn trên thị trường Mỹ, mà nó sẽ được mở rộng trên phạm vi toàn cầu sau khi bản hợp đồng được chính quyền Mỹ thông qua.

Steve_Ballmer

Ảnh minh hoạ

Đầu năm vừa rồi, Microsoft và Yahoo đã ký bản hợp đồng hợp tác 10 năm trong lĩnh vực tìm kiếm Web nhằm đối phó với gã khổng lồ Google. Tuy nhiên, bản hợp đồng này đang chờ các cơ quan chống độc quyền ở Mỹ và Châu Âu thẩm định và thông qua.

Thỏa thuận Microsoft – Yahoo được ký từ tháng 7/2009 nhưng còn phải chờ thẩm định xem nó có yếu tố độc quyền hay không, đồng thời nhằm đảm bảo rằng sự riêng tư của người dùng trên công cụ tìm kiếm được đảm bảo ở mức tối đa.

Theo phát ngôn viên Microsoft, ngay sau khi được chính phủ Mỹ thông qua, bản hợp đồng sẽ có hiệu lực trên toàn cầu, mặc dù việc bổ sung một quốc gia cụ thể sẽ có thể bị trì hoãn nếu nhà chức trách yêu cầu. Microsoft tin rằng việc hợp tác sẽ sớm được thực hiện vào đầu năm 2010.

Theo vnmedia/Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *