(+84) 463.28.7979

Steve Jobs được trao giải thưởng Grammy


Viện hàn lâm thu âm Mỹ trong ngày hôm nay đã công bố danh sách những tên tuổi được trao giải cống hiến cho ngành công nghiệp âm nhạc (Special Merit Awards 2012), trong khuôn khổ lễ trao giải Grammy 2012. Một trong những cái tên được xướng lên chính là Steve Jobs, cố giám đốc điều hành của Apple, với giải thưởng Trustees Awards, vì “những đóng góp to lớn của ông cho ngành công nghiệp âm nhạc thế giới”. Thật vậy, âm nhạc mà chúng ta thưởng thức ngày nay đã thật sự thay đổi kể từ khi Apple cho ra mắt sản phẩm iPod năm 2001.

Steve-jobs

Trustees Award là một trong ba giải thưởng cống hiến (hai giải còn lại là Lifetime Achievement và Technical GRAMMY Award), được trao cho những người có đóng góp quan trọng cho ngành âm nhạc ở những lĩnh vực bên ngoài sân khấu. Dưới đây là nguyên văn phát biểu của Viện hàn lâm thu âm Mỹ:

Trong cương vị là đồng sáng lập và giám đốc điều hành, Steve Jobs đã giúp sáng tạo nên những sản phẩm và công nghệ làm thay đổi cách thức chúng ta nghe nhạc, xem phim/TV và đọc sách. Là một người có tầm nhìn lớn và đầy sáng tạo, những sáng kiến của Steve như máy nghe nhạc iPod hay cửa hàng âm nhạc trực tuyến iTunes đã cách mạng hóa ngành công nghiệp âm nhạc, thay đổi cách thức âm nhạc được phân phối và tiêu thụ. Năm 2002, công ty Apple đã được trao giải Technical GRAMMY Award cho những đóng góp lớn trong lĩnh vực thu âm. Apple tiếp tục dẫn đầu thị trường với những công nghệ và sản phẩm như iPhone và iPad.

Nguồn: Macrumors

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>