(+84) 463.28.7979

Steve Jobs từng chủ động đàm phán với Samsung về những vụ kiện


Hồi tháng 7 năm ngoái, khi Steve Jobs còn là CEO của Apple, ông đã chủ động liên lạc với đối thủ của mình trong lĩnh vực smartphone là Samsung để cố gắng giải quyết những vụ tranh chấp về bằng sáng chế trong các sản phẩm của mình. Theo lời ông Richard Lutton, một giám đốc cấp cao và là đại diện pháp lý của Apple nói với Tòa án Liên bang tại Úc hôm qua thì tuy Steve Jobs chủ động liên hệ nhưng ông chỉ tham gia vào cuộc nói chuyện sau khi hai bên đã đàm phán không thành công về các smartphone dòng Galaxy.

Steve Jobs

Lutton đóng vai trò là nhân chứng trong một phiên điều trần về những nỗ lực của Apple nhằm ngăn cản Samsung bán chiếc máy tính bảng Galaxy 10.1 của mình tại Úc cho đến khi những khiếu nại về bằng sáng chế được giải quyết rõ ràng tại tòa án. “Samsung là một nhà cung cấp quan trọng của Apple và cả hai đều có mối quan hệ khá sâu sắc với nhau“, ông Lutton trả lời luật sư của Samsung. “Chúng tôi muốn tạo cho họ (Samsung) một cơ hội để làm điều đúng đắn“. Samsung cũng đã đồng ý hoãn việc bán chiếc máy tính bảng này lại cho đến khi thẩm phán Annabelle Bennett tại Úc ra quyết định về những đòi hỏi của Apple, rất có thể sẽ diễn ra vào tuần sau.

Đây là những cuộc nói chuyện kín“, ông Lutton cho biết. Và khi các luật sư hỏi hai bên đã nói những gì với nhau trong cuộc nói chuyện đó, bà thẩm phán đã đề nghị mọi người ra ngoài. Phát ngôn viên của Samsung, ông James Chung, đã từ chối bình luận về những phát biểu của Lutton lẫn nội dung các cuộc nói chuyện kín giữa hai công ty.

Trước đó, Apple cho rằng Samsung đã dùng các bằng sáng chế của Apple về thiết kế của iPhone và iPad. Đồng thời Samsung cũng kiện ngược trở lại Apple ở Hàn Quốc, Nhật, Hà Lan và Đức về việc vi phạm bằng sáng chế của mình. Theo số liệu từ Bloomberg cho biết, Samsung là nhà cung cấp lớn thứ hai của Apple, và Apple là khách hàng lớn nhất của Samsung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *