(+84) 463.28.7979

Strategy Analytics: Cứ 3 máy tính bảng thì có 2 iOS và 1 Android


Theo những số liệu vừa được công bố bởi công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics về thị trường máy tính bảng thì Apple vẫn là hãng thống trị với 68.3% thị phần toàn cầu, hơn hẳn so với con số 29.3% của Android. So với cùng kỳ năm ngoái thì dường như 1 năm cố gắng của Android không đem lại chút kết quả nào khi tương quan lực lượng giữa hai bên gần như không đổi. Ở một khía cạnh khác, số liệu của Strategy Analytics cho thấy nhu cầu máy tính bảng vẫn ở mức cao với mức tăng trưởng cho với cùng kỳ năm ngoái là 66,8%.

Strategy-Analytics

Cụ thể, trong quý 2 vừa qua, số lượng iPad bán ra đạt 17 triệu chiếc và của Android là 7.3 triệu, cả hai đều tăng gần gấp đôi số lượng bán ra năm ngoái. Do đó điều dễ hiểu là chênh lệch cán cân củatablet iOS và Android gần như không đổi so với trước. Phần tăng lên chút ít 6,3% của Apple (xem bảng dưới) đến từ sự suy giảm thị phần và cả số lượng máy tính bảng bán ra của Windows và các hệ điều hành khác vốn đã rất ít ỏi trước đó.

Nhận xét về tình hình thị trường, nhà phân tích Neil Mawston thuộc Strategy Analytics phát biểu “Mặc dù được sự kỳ vọng cao, các công ty Amazon, Samsung, Acer, Asus và cộng đồng Android vẫn chưa tạo được đe dọa nào lên sự thống trị của Apple trên thị trường máy tính bảng. Thiết kế phần cứng không nổi bật, số lượng mẫu ít ỏi và các dịch vụ tối ưu cho máy tính bảng khiêm tốn là một số trong những lý do chính đưa đến kết quả hiện nay của tablet Android”.

[IMG]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>