(+84) 463.28.7979

Sử dụng Gmail bên trong Outlook.com


Mới đây, Microsoft đã công bố dịch vụ webmail mới với tên là Outlook.com. Dịch vụ mới này cuối cùng sẽ thay thế được Hotmail. Webmail Outlook.com mới có một giao diện hiện đại, nhanh chóng cho bạn thấy email của bạn hơn và cũng có thể đặt một địa chỉ kết nối với Facebook, Twitter và LinkedIn, do đó, tất cả các địa chỉ liên lạc của bạn là ở một nơi.

Bây giờ nếu bạn đang sử dụng Gmail như là tài khoản chính của bạn, bạn vẫn có thể có được giao diện người dùng hiện đại của Outlook.com. Bạn không cần phải di chuyển ra khỏi Gmail để có được các tính năng của Outlook.com, nhưng bạn vẫn có thể có được giao diện người dùng mới và tất cả các email.

Outlook

Dưới đây là các bước thực hiện

Nếu bạn đã có một tài khoản Hotmail, bạn có thể nâng cấp lên Outlook.com và trong trường hợp bạn không có một tài khoản Hotmail bạn có thể tạo một tài khoản mới tại Outlook.com. Bây giờ bạn cần phải mở tài khoản Gmail của bạn và điều hướng đến https://mail.google.com/mail/&ss=1&scc=1&ltmpl=default&ltmplcache=2#settings/fwdandpop sau đó click vào “Add a forwarding address” và gõ outlook.com trong ô Account name.

Forwarding

Bây giờ bạn cần phải xác nhận địa chỉ Forward trong Email của Outlook.com.

Confirmation-email

Một khi bạn đã xác nhận, quay lại trang cài đặt Gmail và chọn tùy chọn để giữ một bản sao của email trong hộp thư đến của Gmail. Điều này sẽ đảm bảo rằng ngay cả khi bạn xóa các email trong Outlook.com, email của bạn chuyển tiếp sẽ có sẵn trong tài khoản Gmail.

Forwarding-confirmation

Bây giờ, nếu bạn muốn gửi email từ Outlook.com bằng cách sử dụng ID Gmail của bạn, sau đó bạn cần phải cấu hình nó. Đối với điều này hãy mở Options trong Outlook (bấm vào cài đặt trên góc trên bên phải và chọn “More Mail Settings“. Trong các tùy chọn chọn Gửi và nhận email từ các tài khoản khác.

Sending-from-gmail

Trong bước tiếp theo, nhập tên tài khoản Gmail của bạn trong hộp có nhãn Add an email address” và click “Send verification email”

Sending-from-another-account

Bây giờ, quay trở lại hộp thư Gmail và bạn sẽ thấy một email từ Outlook.com mở email và nhấp vào liên kết xác minh địa chỉ email của bạn. Bây giờ bạn có thể gửi và nhận email từ tài khoản Gmail của bạn mà không cần phải đăng nhập vào Gmail.

Bạn cũng có thể nhập tất cả các địa chỉ liên lạc trong tài khoản Gmail của bạn vào Outlook.com. Đối với điều này, nhấp chuột vào mũi tên ở phía bên biểu tượng Outlook.com và chọn tab “People”.

Import-contacts

Phía dưới tab People bạn có tùy chọn để nhập địa chỉ liên lạc từ Gmail.

Import

Click vào Google Contacts và điều này sẽ bật lên một cửa sổ mới yêu cầu xác nhận hành động để kết nối với tài khoản Google.

Import-contacts-wizard

Nhấp vào “Connect” sau đó nhập thông tin Gmail của bạn. Bạn sẽ thấy một màn hình xác nhận và “Allow access“. Bạn sẽ nhận được một màn hình xác nhận cuối cùng, và bạn có thể nhấp “Done”. Bây giờ bạn có thể nhận được tất cả các địa chỉ liên lạc trong tài khoản Outlook.com. Nếu bạn muốn email của bạn cũ từ Gmail xuất hiện trong Outlook.com, sau đó bạn cần phải sử dụng TrueSwitch dịch vụ mà sẽ Import tất cả các email.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>