(+84) 463.28.7979

Super Angry Birds – bộ điều khiển súng cao su dành cho Angry Birds


Angry Birds hay nhiều bạn vẫn hay gọi vui với cái tên chim điên là trò chơi đa nền tảng rất nổi tiếng của hãng game Rovio. Mặc dù đã trải qua 3 năm nhưng vẫn có hàng triệu người trên toàn thế giới ưa thích những chú chim này. Bằng chứng là dòng game Angry Birds đã chứng kiến hơn nửa tỉ lượt tải về trong năm 2011. Bởi sự phổ biến đó, nhiều đồ chơi đi kèm đã được ra đời, tuy nhiên đa phần đều mang tính trang trí. Vì vậy hai học sinh thuộc viện thiết kế tương tác Copenhagen, Đan Mạch đã nảy ra ý tưởng thiết kế phụ kiện có ảnh hưởng trực tiếp đến gameplay, cụ thể họ đã tạo ra một bộ điều khiển với hình dạng khẩu súng có kết nối USB chỉ dành riêng cho game Angry Birds, tên của thiết bị này là “Super Angry Birds”.

Super Angry Birds

Theo hai cậu học sinh trên, để có thể mô phỏng lực kéo căng của sợi dây cao su như trong game, họ đã phải chỉnh sửa lại bộ tiệm giảm từ một thiết bị hoà âm, qua đó lực đàn hồi của sợi dây cao su trên khẩu súng sẽ được chuyển hoá thông tin để đưa vào game. Bên cạnh đó, một vi điều khiển được xây dựng dựa trên bo mạch Arduino được trang bị trên “Super Angry Birds” có nhiệm vụ nhận biết vị trí thanh trượt, góc độ của súng, thanh bar thông qua phần mềm mô phỏng Max/MSP. Đặc biệt hơn, thiết bị còn đi kèm với một thùng thuốc nổ TNT, với mục đích kích hoạt những năng lực đặc biệt của từng chú chim.

“Super Angry Birds” có thể tương thích với hầu hết các dòng Angry Birds trên hệ máy PC, trừ Angry Birds Space – phiên bản có một số màn đỏi hỏi góc bắn phải đạt 360 độ. Hiện những nhà sáng chế khẩu súng này không có ý định bán nó ra thị trường, vì vậy nếu muốn có một thiết bị tương tự như vậy, có lẽ bạn phải tự xây dựng và thiết kế thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>