(+84) 463.28.7979

'Surface và các tablet Windows 8 khác có thể cùng tồn tại'


Bill Gates khẳng định rằng thị trường tablet hiện vẫn đủ lớn để các nhà sản xuất có thể cùng nhau phát triển.

Tablet-Windows8

Bill Gates cho rằng tablet Surface và tablet Windows 8 khác có thể cùng tồn tại. (Ảnh: Notebookcheck).

Trong cuộc phỏng vấn với PCMag, Bill Gates đã nhận định tablet sẽ dần thay thế máy tính truyền thống và thị trường hiện tại đủ lớn để Microsoft cùng các nhà sản xuất OEM khác cùng tồn tại. Đồng thời, nhà sáng lập Microsoft còn cho rằng tablet Surface mới ra mắt của “gã khổng lồ phần mềm” hoàn toàn có thể tồn tại cùng lúc với máy tính bảng Windows 8 của hãng khác.

Bill Gates nói: “Tôi thực sự tin rằng chúng ta có thể vẹn cả đôi đường. Chúng ta có thể vừa sở hữu hệ sinh thái các nhà sản xuất phong phú lẫn các thiết bị mang dấu ấn của mình”.

Việc Microsoft gần đây mới giới thiệu tablet Surface với hai phiên bản chạy Windows 8 Pro và Windows RT đã khiến cho không ít nhà sản xuất OEM lo ngại. Nhiều nguồn tin cho biết, một số đối tác của Microsoft, ví dụ như HP hay Dell, đã từ bỏ kế hoạch phát triển tablet chạy Windows RT với vi xử lý cấu trúc ARM.

Theo Sohoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>