(+84) 463.28.7979

Symantec ra mắt NIS 2010 và NAV 2010 beta


Hãng bảo mật Symantec vừa công bố ra mắt bản beta Norton Internet Secrity 2010 (NIS) và Norton Antivirus 2010 (NAV), dự kiến sẽ ra mắt chính thức cuối năm 2009.

NIS-NAV

Theo Symnatec, các phiên bản Norton mới sẽ là một bước đột phá của hãng trong cách bảo vệ người dùng máy tính trước tội phạm mạng.

Các chuyên gia Symantec cho biết các mối đe dọa lây lan trên mạng đang phát triển mạnh chưa từng thấy, trung bình mỗi tháng có trên 200 triệu cuộc tấn công. Trong năm 2008, Symantec đã tạo ra gần 1,8 triệu chữ ký nhận dạng virus mới. Mặc dù vậy, các chuyên gia Symnatec thừa nhận cách tiếp cận nhận dạng chữ ký và các phương pháp bảo mật truyền thống không theo kịp với tốc độ phát triển chóng mặt của các mối đe dọa do tội phạm mạng tạo ra.

Đó chính là lý do Symnatec sử dụng những cách thức bảo mật mới trong các sản phẩm Norton 2010 như NIS 2010 và NAV 2010 dự kiến ra mắt chính thức vào mùa thu năm nay.

Một trong những cách thức bảo mật mới trong các dòng sản phẩm Norton là cơ chế bảo mật dựa trên “danh tiếng”. Các sản phẩm Norton 2010 cuả Symantec xác định “danh tiếng” của ứng dụng nhằm phát hiện ra sự cố khi gặp phải những tội phạm mạng sử dụng các đe dọa mới, tinh vi để qua mặt các nhà cung cấp giải phảp bảo mật.

“Danh tiếng” của ứng dụng được xác định bởi hàng triệu người dùng trong chương trình “Norton Community Watch” toàn cầu – chương trình cho phép người dùng đánh giá và xếp hạng mức độ tin cậy các ứng dụng chạy trên hệ thống.

Theo Symantec, đại đa số người dùng hầu như chỉ sử dụng những ứng dụng tốt, có xuất xứ rõ ràng, hãng cung cấp tên tuổi và có các thuộc tính chung khác. Trong khi đó, malware (mã độc) thường chưa được biết đến, không rõ xuất xứ của hãng phát hành, cũng như các thuộc tính chung khác khiến cho nó bị đánh giá “xấu”. Dựa vào các dữ liệu đánh giá này, Symentec tính toán chỉ số điểm an toàn cho mỗi ứng dụng.

Các sản phẩm Norton 2010 sử dụng hệ thống chống mã độc dựa trên hành vi thế hệ mới, được gọi là SONAR 2 có thể phân tích một cách thông minh các phản hồi từ máy tính để phát hiện ra các virus vô danh. Ngoài ra, các sản phẩm Norton 2010 có cải tiến về kiểm soát chống spam, hỗ trợ cha mẹ kiểm soát con trẻ dùng máy tính và tương thích với hệ điều hành Windows 7.

Muốn trải nghiệm thử bản beta của phần mềm NIS 2010 và NAV 2010, bạn đọc có thể truy cập vào địa chỉ Norton Internet Security 2010 beta hoặc Norton AntiVirus 2010 beta.

Theo Ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>