(+84) 463.28.7979

Symantec tìm thấy công cụ bảo mật giả mạo của Google


Phiên bản giả mạo của công cụ bảo mật thị trường Android(Android Market Security Tool) đã bị Symantec tìm ra tại Trung Quốc, những trang web của bên thứ ba mà không bị xử phạt bởi Google.


Các hacker đã đóng gói lại một công cụ bảo mật được xây dựng bởi Google và thiết kế nó để chèn phần mềm độc hại vào trong những smartphone chạy hệ điều hành Android.

Công ty bảo mật Symantec đã phát hiện ra sự giả mạo của công cụ gỡ bỏ phần mềm độc hại được gọi là Android Market Security Tool, cái mà Google phát hành một tuần trước đó. Symantec đã tìm thấy phiên bản đóng gói lại ở Trung Quốc, thị trường của bên thứ ba mà không phải là xử phạt bởi Google.

Joe Chen – Giám đốc kỹ thuật đơn vị phản hồi bảo mật của Symantec(Symantec’s Security Response) đã nói trong buổi phỏng vấn hôm thứ năm(10/03/2011) rằng: “Những gì chúng ta đang thấy là những tác giả phần mềm độc hại khá thông minh làm đường đi của sự trỗi dậy của làn sóng công khai từ các công cụ gỡ bỏ phần mềm độc hại “.

Một ứng dụng được làm ra để có thể gửi một thông điệp dạng văn bản từ điện thoại, nếu được chỉ dẫn bởi một máy chủ điều khiển trong một địa điểm không rõ ràng. Symantec cho biết mã nguồn được sử dụng để viết các ứng dụng này dựa trên một dự án lưu trữ bởi Google và thông hành theo giấy phép nguồn mở Apache, một sự phát triển của công ty được gọi là “gây sốc” trên blog chính thức của chính họ. Và Symantec đang gọi đó là các Malware Android.

Nguồn: InformationWeek

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *