(+84) 463.28.7979

Symbian hé lộ công cụ thiết kế ứng dụng cho các nhà thiết kế web


Nếu bạn có khả năng thiết kế website với các ngôn ngữ HTML/JavaScript/CSS thì bạn cũng có thể xây dựng và thiết kế ứng dụng dành cho ĐTDĐ chạy trên Symbian, kể cả Symbian^3 như Nokia N8.

Symbian

Nhờ vào sự trợ giúp của bộ công cụ Web Runtime Tools của Symbian, giờ đây việc xây dựng một ứng dụng sẽ dễ dàng giống như việc tạo một website thông thường.

Điểm hay của bộ công cụ này là nó cho phép bạn truy cập đến những chức năng cốt lõi bên trong chiếc điện thoại như danh bạ, camera, các bộ cảm biến, định vị… Người thiết kế ngoài kiến thức xây dựng website ra chỉ cần làm quen thêm một vài câu lệnh API về Javascript là có thể bắt tay vào việc xây dựng ứng dụng.

Bộ công cụ Web Runtime Tools của Symbian tương thích với cả Windows, Mac và Linux. Bạn có thể tải tại đây. Xem thêm thông tin chi tiết và hướng dẫn tại đây.

Theo Tt/IntoMobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>