(+84) 463.28.7979

Synaptics hứa hẹn màn hình cảm ứng tốt hơn nhờ công nghệ SignalClarity


Synaptics vừa đưa ra thông báo về việc nâng cấp tấm nền cảm ứng điện dung ClearPad của mình. Tâm điểm của lần nâng cấp này là công nghệ SignalClarity giúp tăng cường tỉ số tín hiệu trên nhiễu (signal-to-noise ratio) nên việc xác định vị trí cũng như sự tách biệt giữa các ngón tay sẽ chính xác hơn. Công nghệ mới còn giúp giảm giá thành sản phẩm bởi những nhà sản xuất có thể dùng các linh kiện giá rẻ vốn xung đột với tấm nền điện dung thông thường. Bên cạnh đó, Synaptics đưa ra giải pháp Design Studio 4 để các công ty tối ưu hóa trải nghiệm cảm ứng của người dùng, đồng thời cung cấp khả năng phân tích, đánh giá về hiệu năng cảm ứng của thiết bị. Hiện chưa có thông tin về thiết bị nào sẽ dùng tấm nền ClearPad thế hệ mới cũng như giá cả của tấm nền này.

Synaptics

Cụm từ tỉ số tín hiệu trên nhiễu (signal-to-noise ratio), thường được viết tắt là SNR, là một thuật ngữ dùng để tính tỉ lệ giữa giá trị năng lượng của một tín hiệunăng lượng nhiễu ảnh hưởng đến độ chính xác của thông tin. SNR được sử dụng để đo chất lượng tín hiệu khôi phục của các thuật toán nén có mất mát dữ liệu (lossy compression). Tín hiệu trong trường hợp này là dữ liệu gốc, và nhiễu là các lỗi xuất hiện khi nén. Việc tăng tỉ số SNR sẽ giúp giảm lỗi và tăng cường sự chính xác của tín hiệu gốc.

Theo Synaptics (1), (2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>