(+84) 463.28.7979

Tạo một phân vùng trong Windows 7


Tương tự như Windows Vista, Windows 7 có sẵn một  tiện ích để phân vùng ổ cứng. Nhiều người thích phân vùng ổ cứng của mình với nhiều lý do. Để khởi động từ một hệ điều hành khác nhau (Điều này là không cần thiết nữa nếu bạn có Windows 7 Ultimate, hỗ trợ khởi động từ VHD) hay để giúp bạn quản lý nơi bạn lưu trữ các tập tin và các chương trình, vv …. đặc biệt nếu bạn có một ổ cứng lớn.

Để thực hiện bạn làm theo các bước sau:

1.    Click Start -> nhấn chuột phải vào My computer -> Manage

2.    Sau đó bạn sẽ được đưa đến Computer Management

3.    Nhắp chuột vào “Storge” và sau đó nhấp vào “Disk Management”

4.    Sau đó chọn ổ đĩa bạn muốn phân vùng, Trong ví dụ này, tôi sẽ chọn ổ đĩa D: “Vista”

5.    Bây giờ kích chuột phải vào ổ đĩa và chọn “Shrink Volume

6.    Sau đó bạn sẽ được thấy như cửa sổ hiển thị ở hình phía dưới cho phép bạn thay đổi Kích thước của ổ đĩa cứng và tổng volume có sẵn để Shrink. Ổ cứng của tôi đủ để tạo thêm một Volume nhỏ nữa. Enter số kích thước bạn muốn trong volume bạn muốn thủ nhỏ. (Phần này sẽ được kích thước của phân vùng mới) Nó có thể không được nhiều hơn so với số kích thước có sẵn cho bạn và nhớ có khoảng 1000 Mb = 1 GB.

7.    Sau khi bạn nhập giá trị, click Shrink. Tùy thuộc vào kích thước của ổ đĩa và lượng để thu nhỏ này có thể mất một lúc. Chỉ cần kiên nhẫn và khi nó được thực hiện xong bạn sẽ thấy một không gian chưa phân bổ đó là kích thước mà bạn đã chỉ ra trước đó. Chọn nó và nhấn chuột phải rồi chọn “New Simple Volume”.

8.    Thực hiện theo Wizard và điền vào Kích thước của phân vùng mới.

9.    Chỉ định một ký tự cho ổ đĩa.

10.    Chọn một trong những sự lựa chọn của bạn không tạo sự khác biệt. Sau đó, trên trang “Format” đảm bảo NTFS được chọn và sau đó nhập tên cho Drive của bạn tức là. “ITnews” và click Next sau khi kết thúc.

11.    Như vậy bạn đã có một phân vùng mới, một phân vùng mới trên ổ cứng của bạn để làm những gì bạn thích với nó.


Video

Enjoy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *