(+84) 463.28.7979

Tết này đã có 3G


Truy cập internet tốc độ cao thông qua USB 3G đã trở thành phương thức truy cập internet phổ biến nhất của giới trẻ, giới công chức trong các kỳ nghỉ lễ…

… hay khi phải chuyển dịch bởi tính tiện lợi và sẵn sàng của dịch vụ này khi mà trong thời gian gần tới đây, sóng 3G sẽ dần được phủ sóng rộng như 2G.

Chiến lược bài bản
Viettel được xem là nhà mạng tiên phong trong việc đưa internet trở thành dịch vụ phổ biến tại Việt Nam. Được xem là một bước đột phá về Internet có thể thay thế ADSL trong tương lai, truy cập internet tốc độ cao D-Com 3G của nhà mạng này nhanh chóng được đầu tư phát triển. Về hạ tầng, kể từ khi bắt đầu triển khai mạng 3G từ đầu năm 2010, tới nay, sau gần 1 năm mạng Viettel đã có vùng phủ sóng tới 80% dân số với hơn 17.000 trạm phát sóng 3G.

Với những đối tượng cần internet cho nhu cầu học tập, đam mê công nghệ mới thì việc đầu tư D-Com 3G xem ra thật hiệu quả và tinh tế. Với một đường truyền ADSL thông thường phải mất vài ngày cho việc lắp đặt và sử dụng (đó là trường hợp nhà mạng cổng kết nối). Nhưng với D-Com 3G thì việc này chỉ mất chưa đến 5 phút. USB 3G dễ dàng kết nối với laptop, máy tính để bàn hay các thiết bị khác trong khi mức giá cước cũng rất hợp lý. Chính vì lẽ đó, D-Com 3G thích hợp với mọi đối tượng khách hàng, nhất là những khách hàng chưa sử dụng ADSL ở thành phố, nông thôn, khách hàng thường xuyên phải di chuyển, hoặc chỗ ở không cố định, hay là những khu vực đã hết cổng kết nối internet.
Một trong những chiến lược của Viettel nhằm phổ biến dịch vụ này là hạ giá thành thiết bị đầu cuối thậm chí gần như bằng không. Cho đến nay, người sử dụng có thể dễ dàng tận hưởng các tiện ích của dịch vụ D-Com 3G với mức giá bộ hòa mạng giảm gần 50% so với khi bắt đầu giới thiệu dịch vụ này tại Việt Nam. Cụ thể, người dùng phải trả 780.000 đồng (cho bộ D-com 7,2 Mbps) hoặc 580.000 đồng (cho bộ D-com 3,6 Mbps) để có bộ hòa mạng D-Com 3G trả sau hoặc trả trước với số cước sử dụng sẵn có tương ứng trong tài khoản là 600.000 đồng và 500.000 đồng.
Thả phanh dùng internet cả Tết với 30.000 đồng

Tết đến, Xuân về là thời gian cao điểm sử dụng internet D-Com 3G bởi những chủ nhân của dịch vụ này chính là những người chuyển dịch nhiều nhất với các kỳ du lịch, những chuyến về quê ăn Tết dài ngày. Như một món quà dành tặng khách hàng, Viettel nhanh chóng triển khai chương trình khuyến mãi “Cùng D-Com 3G về quê ăn Tết”. Trong suốt 2 tuần tính từ ngày 23 tháng Chạp, ông Táo lên trời kéo dài tới sau khi hết kỳ nghỉ Tết của cán bộ công chức (26/01/2011 tới 09/02/2011), tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ Internet không dây tốc độ cao D-Com 3G của Viettel sẽ được dùng không giới hạn lưu lượng với chi phí chỉ 30.000 đồng. Đây thực sự là thông tin vui đối với số thuê bao băng rộng 3G của nhà mạng đang chiếm thị phần cao nhất trong số các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam.
Ngoài chương trình khuyến mãi lớn về giá cước trong dịp Tết, Viettel cũng nới rộng thời hạn sử dụng dịch vụ cho các thuê bao D-Com 3G trả trước đang hoạt động bằng việc cộng thêm tới 40 ngày sử dụng.

Những món quà Tết ấm áp song hành cùng sự phát triển về vùng phủ sóng, những nỗ lực giảm giá cước, thiết bị thể hiện những nỗ lực của nhà mạng Viettel nhằm đem lại những lợi ích thiết thực nhất trong việc bình dân hóa dịch vụ viễn thông cho khách hàng.
Mỹ Hạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *