(+84) 463.28.7979

Tổ chức hội thảo công nghệ thông tin VN tại Pháp


Ngày 26/11, tại trụ sở Đại học Khoa học và Công nghệ Paris (ParisTech), Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam tại Pháp (AVSE) phối hợp với một số đối tác Pháp và Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề về hoạt động đổi mới và sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) tại Việt Nam.

Ảnh minh hoạ!

Hội thảo thu hút đông đảo sự tham gia của nhiều chuyên gia, giới nghiên cứu, doanh nghiệp Pháp và Việt Nam, sinh viên chuyên ngành ở khu vực Paris và vùng phụ cận.

Đây là hội thảo chuyên ngành lần thứ 4, với nét mới là được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ hai điểm cầu Paris và Thành phố Hồ Chí Minh. Các tham luận, trình bày tại hội thảo tập trung đi sâu phân tích, nghiên cứu về thực trạng đổi mới và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam, xu hướng phát triển của thị trường công nghệ thông tin và truyền thông trên thế giới.

Hội thảo đã dành một phần chính, quan trọng để trao đổi, thảo luận về hoạt động đầu tư và đổi mới chương trình ICT, lĩnh vực phát triển phần mềm và ứng dụng thông tin di động tại Việt Nam.

Tham dự hội thảo, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Dương Đức Dũng đã giới thiệu và phân tích sâu về chính sách quy hoạch phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại Việt Nam đến năm 2020, giới thiệu một số sản phẩm dự kiến của chương trình ICT giai đoạn 2011-2015, qua đó góp phần định hướng, cũng như kêu gọi sự đóng góp của trí thức Việt Nam đang làm việc và nghiên cứu tại Pháp vào sự phát triển của lĩnh vực công nghệ này.

Các đại biểu tham dự hội thảo từ hai điểm cầu đã đặt nhiều câu hỏi, thể hiện mối quan tâm đặc biệt đối với sự phát triển của lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam.

Giáo sư Dương Nguyên Vũ, từng là cố vấn cao cấp về khoa học của Eurocontrol (Cơ quan nghiên cứu về không lưu của châu Âu), hiện là giám đốc Viện John von Neumann (JVN) thuộc Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, cùng một số chuyên gia người Việt có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực ICT đã giải đáp nhiều câu hỏi của đại biểu, tỏ ý tin tưởng vào tương lai phát triển của lĩnh vực ICT ở Việt Nam, đồng thời gợi mở một số dự án, lĩnh vực có thể có sự đóng góp của trí thức người Việt tại Pháp và châu Âu.

Theo ông Vũ Ngọc Anh, đại diện ban tổ chức, hội thảo lần này là dịp gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm quý báu của các đại biểu tại Pháp và Việt Nam, nhằm tìm ra hướng đi mới, thiết thực, cụ thể, góp thêm tiếng nói vào hoạt động đổi mới và sáng tạo ICT ở Việt Nam.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *